Tạm đình chỉ công tác giảng viên Lâm Hoàng Tùng bị tố "bắt cóc" trẻ em

01/10/2019 18:15

Ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP.HCM vừa bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra…

Tạm đình chỉ công tác giảng viên Lâm Hoàng Tùng bị tố
Ông Lâm Hoàng Tùng (bên phải) vừa bị đình chỉ công tác phục vụ điều tra​. Ảnh cắt từ clip

Chiều 1/10, ông Nguyễn Văn Khoát, Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP.HCM cho biết, Viện kiểm sát Tối cao vừa ủy quyền cho nhà trường ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên của trường) 15 ngày, bắt đầu từ 14h ngày 1/10.

Ông Lâm Hoàng Tùng bị đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh điều tra của cơ quan thẩm quyền liên quan đến vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Trước đó, nhà trường đã nhận được giải trình của ông Tùng, đồng thời đã báo cáo Viện KSND Tối cao.

Nguồn tin Báo Giao thông cho biết, ông Tùng cũng đã đến làm việc theo yêu cầu của Công an Q.1(TP.HCM). Được biết, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) xác nhận, đã nhận lời bảo vệ cho ông Lâm Hoàng Tùng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, liên quan vụ lùm xùm của một thẩm phán và giảng viên bị tố “bắt cóc” trẻ em, xâm phạm chỗ ở, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND Q.4 (TP.HCM) phủ nhận liên quan hành vi “bắt cóc” trẻ em. “Chiều hôm đó có nhiều người đến căn nhà (căn nhà số 29 đường Nguyễn Bình Khiêm Q.1) để làm việc. Khi tôi đến nơi thấy cảnh hỗn loạn, mất trật tự, người thì bế trẻ em, người thì la hét. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi cũng đã làm tường trình với cơ quan và làm việc với cơ quan Công an Q.1...”, ông Nam nói.

Một diễn biến khác, bà Hoàng Thị Thu Thảo, ngụ tại P. Đa Kao, người đã gửi đơn đến Công an Q.1 tố cáo ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, và bà Nguyễn Thị Hạnh, Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM, cùng một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa con và chiếm nhà của bà... cũng cho biết có nhiều luật sư nhận giúp gia đình bà.

Theo đơn, bà Thảo đi vắng nên để 3 đứa con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng). Ba người nêu trên đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà, bỏ đồ đạc của bà ra ngoài.

Theo đơn tố cáo của bà Thảo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế 2 đứa con bà, còn một người phụ nữ khác chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà. Bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý ba người theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra. Ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4 đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Đăng Sơn