Tạm đình chỉ công tác nữ Hiệu trưởng bị tố chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

16/03/2019 15:05

Tạm đình chỉ công tác một nữ Hiệu trưởng vì bị tố cáo lợi dụng chức vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tạm đình chỉ công tác nữ Hiệu trưởng bị tố chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng 1
Trường Mầm non Rạng Đông (xã Tắc Vân, TP Cà Mau, Cà Mau).

Ngày 16/3, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Phòng Nội vụ TP Cà Mau (Cà Mau) vừa có tờ trình về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức và phân công phụ trách Trường Mầm non Rạng Đông (ấp 1, xã Tắc Vân, TP Cà Mau).

Theo đó, Phòng Nội vụ TP Cà Mau trình Chủ tịch UBND TP Cà Mau quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà T.K.P., Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông.

Lý do là bà P. tự ý bỏ việc và có đơn thư khiếu nại của công dân, k từ ngày 18/3/2019. Đồng thời, phân công Phó Hiệu trưởng tạm thời phụ trách lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của trường.

Trước đó, ngày 5/3, Phòng GD&ĐT TP Cà Mau nhận được đơn xin nghỉ việc của bà P. với lí do không đảm bảo sức khỏe và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn. Đến ngày 6/3, chủ một tiệm tạp hóa H.Đ (xã Tắc Vân) đã làm đơn tố cáo vị Hiệu trưởng này đã mua đồ tại tiệm trị giá 43 triệu đồng, nhưng đến nay không thanh toán.

Tuy nhiên, qua làm việc với Phó Hiệu trưởng và Kế toán của trường đã xác nhận không mua và không nhận được số hàng hóa như đơn của chủ tiệm tạp hóa cung cấp.

Đến ngày 8/3, Phòng GD&ĐT tiếp nhận đơn tố cáo bà P. về hành vi lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt tài sản với số tiền 575 triệu đồng.

Trong thời gian chờ giải quyết đơn xin thôi việc, bà P. đã bỏ nhiệm sở, nên ngày 11/3, trường Mầm non Rạng Đông lập biên bản về việc bỏ nhiệm sở của bà P. từ ngày 5/3 đến nay.

Gia Minh