Tạm đình chỉ giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố quấy rối sinh viên

16/08/2022 16:09

Một lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, đã tạm đình chỉ giảng viên bị sinh viên tố có hành vi quấy rối.

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao trước "tâm thư" của hai sinh viên tố giảng viên đã có hành vi quấy rối mình trong thời gian học quân sự. Các sinh viên này được cho là đang theo học trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Tạm đình chỉ giảng viên Đại học Thủ đô Hà Nội bị tố quấy rối sinh viên 1

Lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ nam giảng viên bị sinh viên tố quấy rối

Chiều nay (16/8), trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, đã tạm đình chỉ giảng viên bị sinh viên tố có hành vi quấy rối.

"Chúng tôi đang họp về vấn đề này. Hiện nay, chúng tôi đang thành lập các tổ kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Hiện chúng tôi tạm thời đình chỉ giảng viên trước đã", lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói và cho biết.

Tuy nhiên, lãnh đạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, việc đình chỉ giảng viên này nhằm phục vụ công việc xác minh chứ chưa thể kết luận ai đúng, ai sai.

Ngày 16/8, mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh về 2 đơn tố cáo việc một thầy giáo của Đại học Thủ đô Hà Nội (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) có hành vi quấy rối, xâm hại 2 nữ sinh viên.

Theo đó, một nữ sinh cho biết được phân công làm trợ lý cho các thầy cô trong thời gian học bộ môn Quốc phòng an ninh, khoa Khoa học, thể thao và sức khỏe từ ngày 5-19/6. Đêm 9/6, thầy T. (người bị tố cáo) gọi riêng nữ sinh này ra ngoài hành lang rồi có hành động sờ soạng.

Nữ sinh này cho hay, đến tối 16/6, thầy T. kéo cô gái vào phòng thể chất, khóa trái cửa, ôm, hôn mình.

Một nữ sinh khác cũng tố cáo trong thời gian học môn quân sự từ ngày 20-28/6 được phân công làm trợ lý cho giáo viên. Tối 24/6, thầy T. nhắn tin hẹn xuống nhà thể chất để kiểm tra ném lựu đạn. Khi đến nơi, nữ sinh bị thầy T. đưa vào nhà kho, tắt đèn, ôm nữ sinh. Cô gái này thoát khỏi tình huống trên khi bạn bè liên tục gọi điện.

Phùng Tuệ An