Tạm dừng nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

27/05/2021 20:48

Cục Hàng không vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc tạm dừng nhập cảnh toàn bộ hành khách tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tạm dừng nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất 1

Hành khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp 30/4 vừa qua

Tối 27/5, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ Hàng không Miền Nam, UBND TP.HCM, và các cơ quan chức năng về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT và đề nghị của UBND TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6 (theo giờ Việt Nam).

Đến tối 27/5, tại TP HCM đã có 36 ca nhiễm Covid-19, trong đó có rất nhiều ca liên quan đến Hội thánh Phục Hưng tại Gò Vấp.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP HCM cũng vừa có văn bản dừng các hoạt động không thiết yếu, dừng các dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Cấm tụ tập trên 10 người nơi công cộng và các cửa hàng ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Phan Tư