Tạm giữ bảo mẫu đánh đập trẻ mầm non dã man ở Sài Gòn

27/11/2017 10:25

Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng bạo lực để hành hạ, đánh đập các bé.

tạm giữ bảo mẫu đánh đập trẻ mầm non dã man ở sài gòn

Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh. Ảnh: Tuổi trẻ

Zing.vn đưa tin, sáng 27/11, trung tá Võ Hồng Xén, Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an quận 12 cho biết đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi) chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh (ở phường Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM) lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi bạo lực dùng tay chân và nhiều vật dụng khác, thậm chí là dao...để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi.

Linh cho rằng do các bé hiếu động nên mới phải đánh để dằn mặt, để các cháu sợ và nghe lời bà ta và các bảo mẫu khác ăn ngủ. Nhà chức trách đã thực hiện lệnh tạm giữ phụ nữ này.

Trước đó, dư luận vô cùng bức xúc và phẫn nộ khi clip bảo mẫu cơ sở mầm non này hành hạ trẻ được đăng tải trên Tuổi trẻ. Trong đoạn clip, bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đã có nhiều hành vi bạo hành trẻ.

Cụ thể, 3 bảo mẫu của trường mầm non này liên tục đánh vào người, vào đầu và mặt trẻ, thậm chí còn dùng nhiều vật dụng để đánh trẻ với nhiều lí do khác nhau.

 Nguồn video: Tuổi trẻ

Trong sáng nay, công an xác minh nhân thân và sẽ triệu tập Phạm Như Quỳnh và Đào (quê ở Cà Mau và Đồng Tháp) lên để làm rõ vụ việc nêu trên. Theo lời khai ban đầu của Linh, 2 bảo mẫu này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Theo ông Khưu Mạnh Hùng (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12) cho biết trước mắt, cơ sở mầm non tư thục này sẽ bị đình chỉ hoạt động, sau đó sẽ rút giấy phép hoạt động.

Sau vụ việc lãnh đạo ngành giáo dục địa phương sẽ rút giấy phép hoạt động của cơ sở này, đồng thời chuyển 36 em đang theo học tại đây đến các cơ sở mầm non công lập.

Hoàng Nam (TH)