Tạm giữ đối tượng xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản ở Bắc Giang

11/12/2020 16:20

Đang cưỡng đoạt tài sản của 1 loạt trường mầm non tại các xã vùng cao của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, 1 phóng viên bị tạm giữ để điều tra.

tạm giữ đối tượng xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản ở bắc giang

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Chiều 11/12, một cán bộ công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện đang tạm giữ 1 phóng viên để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, khoảng 13h30, ngày 10/12, Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo đang có một nam giới tên là Đoàn Từ Tấn (SN 1982, giới thiệu là phóng viên Tạp chí Môi trường & Sức khỏe) đến các trường mầm non làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu các trường đưa tiền.

Qua nắm tình hình, vào hồi 16h15 cùng ngày, tại Trường Mầm non Đồng Cốc, xã Đồng Cốc, Tổ công tác Công an huyện Lục Ngạn đã bắt quả tang đối tượng này đang có hành vi nhận tiền từ Hiệu trưởng nhà trường. Tang vật thu giữ một phong bì ghi chữ “Trường Mầm non Đồng Cốc”, bên trong có 2.000.000 đồng.

Kiểm tra đồ vật và người đối tượng, tổ công tác thu giữ 6.515.000 đồng, một cuốn sổ ghi chép (ghi hoạt động của đối tượng tại địa phương), một túi xách chứa máy quay, chân để máy và một số sổ sách khác.

Ngoài ra, đối tượng Tấn còn tự giao nộp cho Tổ công tác Công an huyện một phong bì có ghi chữ “Trường Mầm non Nghĩa Hồ”, bên trong chứa 2.000.000 đồng.

Trước các chứng cứ nêu trên, tổ công tác Công an huyện Lục Ngạn đã tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, với thủ đoạn trên, đối tượng cưỡng đoạt tài sản của 4 trường mầm non với tổng số tiền 8.000.000 đồng.

Thậm chí, đối tượng còn khai nhận đã hẹn lịch làm việc, tiếp đến các trường học tại các xã vùng cao của huyện để làm việc và nhận tiền.

Hiện Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hồng Nguyên