Hà Nội: Tạm giữ đôi vợ chồng bắt người, ép viết giấy nợ 295 triệu đồng

03/06/2020 08:02

Đôi vợ chồng cùng đồng phạm dụ con nợ ra quán cafe đánh, ép viết giấy nợ số tiền cao rồi bắt người lên xe taxi đưa đi giữ trái pháp luật.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vợ chồng Thuý và An bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 3/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng Nguyễn Thị Thúy (SN 1992; trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh), Trần Long An (SN 1989; trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh) và Sái Văn Hoàn (SN 1994; trú tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh) để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

“Ba đối tượng này đã có hành vi đánh đập, ép con nợ viết nợ số tiền cao rồi bắt giữ người trái pháp luật”, lãnh đạo Công an huyện Đông Anh nói.

Theo điều tra, vào năm 2018, chị N.T.Q (trú tại Nam Từ Liêm) có nhờ bạn trai là anh H. vay của Nguyễn Thị Thúy số tiền 180 triệu đồng để làm ăn. Sau đó, lãi mẹ đẻ lãi con, chị Q. không có khả năng trả nợ nên khất hẹn Thúy nhiều lần.

Đến chiều 25/5, Thúy cùng chồng là Trần Long An rủ thêm Sái Văn Hoàn và Phạm Thanh Tùng đến nhà chị Q. ở Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm để đòi nợ. Tại đây, các đối tượng đã đánh đập, ép chị Q. cùng anh H. lên xe taxi đi đến quán cafe ở xã Kim Chung, Đông Anh.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục đánh và ép chị Q. viết giấy vay nợ với tổng số tiền là 295 triệu đồng rồi bắt chị Q. gọi điện cho người nhà mang tiền đến trả nợ cho Thúy.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ các đối tượng Nguyễn Thị Thúy, Trần Long An và Sái Văn Hoàn để điều tra hành vi hành hung, bắt giữ người trái pháp luật.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Văn Huế