Tẩm xăng đốt xe tải của hàng xóm để trả thù

12/03/2015 13:17

Chỉ vì xích mích, Tú đã mua 1,5 lít xăng và châm lửa đốt chiếc xe tải của nhà hàng xóm để trả thù.

tẩm xăng đốt xe tải của hàng xóm để trả thù
Chiếc xe tải của gia đình anh Huynh bị cháy nham nhở

 Sáng nay (12/3), Đại tá Nguyễn Văn Tân, Trưởng công an huyện Quỳnh Phụ (Công an tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Tú (SN 1974, trú tại Lường Cả, xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ) về hành vi Hủy hoại tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 21h ngày 20/02, do những mâu thuẫn có từ trước đó với người hàng xóm là anh Nguyễn Đình Huynh (SN 1986, trú cùng thôn Lường Cả, xã An Ninh), Tú đã mua 1,5 lít xăng và đi xe đạp đến trang trại của anh Huynh.

Sau một hồi quan sát thấy không có người ở trang trại, Tú đã cầm chai xăng đổ vào chiếc xe tải biển kiểm soát 17C - 01624 của anh Huynh, sau đó châm lửa đốt rồi vội vã rời khỏi hiện trường.

Khi gia đình anh Huynh phát hiện sự việc thì chiếc xe đã bị cháy nham nhở và hư hỏng nặng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Phụ đã vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định đối tượng gây án chính là Nguyễn Đình Tú.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của đối tượng, Công an huyện Quỳnh Phụ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Tú về hành vi hủy hoại tài sản.

Cường Nguyễn