Tẩm xăng thiêu vợ bất thành, chồng lại cầm dao truy sát

07/03/2018 21:58

Công an thị xã Gia Nghĩa quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Xuân Bắc.

tẩm xăng thiêu vợ bất thành, chồng lại cầm dao truy sát

Đối tượng Bắc tại cơ quan công an. Ảnh: Dân trí

Theo Dân trí và Người Lao động, tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) ngày 7/3 cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Xuân Bắc (SN 1984, ngụ xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) để làm rõ hành vi giết người.

Theo lời khai của đối tượng tại cơ quan điều tra, trong quá trình chung sống, giữa Bắc và vợ là Vi Thị Anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Vì nghi ngờ vợ ngoại tình với người khác, ngày 23/2, Bắc đi mua một can xăng 20 lít về giấu sẵn trong nhà.

Khoảng 17h cùng ngày, sau khi đi nhậu về, Bắc gọi vợ ra khu vực bếp nói chuyện và bất ngờ lấy can xăng đổ lên người vợ và người mình, rồi lấy quẹt ga châm lửa đốt nhưng bật lửa không lên.

Sau đó, chị Anh vùng bỏ chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Bắc tiếp tục cầm dao truy đuổi rồi chém vào đầu. Chị Anh né tránh và giơ hai tay lên đỡ liền bị vết chém sượt gây thương tích ở đầu, tai, và 2 ngón tay bị chém đứt lìa. Lúc này, mọi người đến can ngăn và đưa chị Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ngày 24/2, Bắc đến cơ quan công an đầu thú.

Huyền Trang (TH)