Táo tợn giật dây chuyền gần 20 triệu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

03/05/2015 12:59

Người phụ nữ bị một nhóm đối tượng giật sợi dây chuyền vàng trên cổ trị giá gần 20 triệu đồng

táo tợn giật dây chuyền gần 20 triệu trên phố đi bộ nguyễn huệ
Rất đông người đi dạo, tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo thông tin từ báo Pháp luật TPHCM, vụ cướp xảy ra vào khoảng 20h30 tối 1/5 phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Sau khi bị giật dây chuyền, người phụ nữ đã trình báo với cán bộ công an đang đi tuần tại đây. 

Theo lời nạn nhân, khi bà đang dẫn hai cháu đi dạo cùng với hai người con, thì có một nhóm ba phụ nữ khoảng ngoài 20 tuổi áp sát. Một trong số ba đối tượng đứng phía sau dùng tay giật mạnh sợi dây chuyền trên cổ của nạn nhân. Khi người phụ nữ thấy đau rát ở cổ, bà đưa tay lên thì phát hiện sợi dây chuyền đã không cánh mà bay.

Lúc này, nạn nhân định tri hô thì có một phụ nữ trẻ khác nghi vấn có liên quan chạy đến giả bộ hỏi han nhằm đánh lạc hướng, với mục đích để cho đồng bọn trà trộn vào đám đông tẩu thoát. Sau khi đối tượng tẩu thoát, những người có “lòng tốt” hỏi thăm cũng mất hút. 

Tờ Dân trí cho biết, theo nạn nhân, sợi dây chuyền của bà có đeo được làm bằng vàng 24K, có giá trị khoảng gần 20 triệu đồng. Khi tiếp nhận thông tin của nạn nhân, tổ công an đi tuần tại phố đi bộ đã hướng dẫn bà đến công an phường Bến Nghé trình báo sự việc.

táo tợn giật dây chuyền gần 20 triệu trên phố đi bộ nguyễn huệ
Rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng cảnh chen lấn ở phố đi bộ để ra tay cướp giật.

Từ khi mới đi vào hoạt động, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút rất nhiều người dân đến tham quanh khu vực đài phun nước để ra tay cướp giật, móc túi. 

Một số người bán hàng xung quanh khu phố cho biết, từ lúc phố đi bộ mở ra đến nay, đã có rất nhiều đối tượng quen mặt trong các băng nhóm trộm cắp, móc túi, cướp giật thường xuyên lảng vảng tại đây để trà trộn vào đám đông người dân đi dạo nhằm trộm, cướp tài sản.

Vụ việc vẫn đang được Công an phường Bến Nghé điều tra, làm rõ.

Theo Mạc Miên/Đời sống và Pháp luật