Tập đoàn Vận tải Hanjin dỡ gần hết hàng tồn đọng sau phá sản

09/11/2016 08:24

Theo Bộ Hải dương và nghề cá Hàn Quốc, tính đến 7/11, 94/97 tàu container của Hanjin đã hoàn tất dỡ hàng.

Tập đoàn Vận tải Hanjin dỡ gần hết hàng tồn đọng sau phá sản 1
Tập đoàn Vận tải Hanjin dự kiến bán tháo toàn bộ tàu thuyền sớm nhất trong tháng này.

Ngày 8/11, Tập đoàn Vận tải Hanjin gần hoàn tất dỡ hàng từ hàng trăm container, vốn bị đình trệ vì động thái nộp đơn xin bảo hộ phá sản, theo Yonhap.

Cụ thể, theo Bộ Hải dương và nghề cá Hàn Quốc, tính đến 7/11, 94/97 tàu container của Hanjin đã hoàn tất dỡ hàng. “Số lượng tàu container chưa được dỡ sẽ sớm hoàn thành trong tương lai gần, nhờ có sự tham vấn giữa giới chức cảng trên toàn cầu”, Bộ này cho biết. Cũng theo Bộ Hải dương và nghề cá Hàn Quốc, tổng cộng 771 thành viên thủy thủ đoàn còn ở trên các tàu và cần được cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày khác.

Sau vụ “đại gia” ngành Vận tải bất ngờ phá sản khiến lượng hàng hóa trị giá hàng tỉ USD trên các tàu container trôi nổi trên biển, “rất nhiều khách hàng lo sợ, vội vàng tìm kiếm các tuyến vận tải ổn định hơn để ký hợp đồng”, Giám đốc điều hành phụ trách mảng vận tải khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Vận tải hàng đầu thế giới Maersk cho biết.

Một số người trong ngành cho hay, do khách hàng đổ xô tìm tới các hãng vận tải ổn định, quy mô lớn để vận chuyển hàng hóa giá trị nên các hãng vận tải nhỏ bắt đầu sáp nhập. Không chỉ vậy, các hãng khác thi nhau công bố tình hình tài chính để chứng minh uy tín nhằm trấn an khách hàng. Vốn là hãng vận tải lớn, Maersk dự định sẽ nhân cơ hội này mua lại các hãng vận tải nhỏ đang chật vật sống sót để mở rộng quy mô, theo Reuters.