Thứ Ba, 25/02/2020 06:39:24 Hotline: 0901 514 799

Tàu cá bất ngờ bốc cháy, hàng trăm người tìm cách dập lửa

16/07/2019 06:44

Một tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS đang neo đậu tại cảng cá bất ngờ bốc cháy. Hàng trăm người đã tới tìm cách dập tắt ngọn lửa.

Keyword đầu tiên có dấu
Hiện trường nơi chiếc tàu cá bị lửa thiêu trụi.

Vào khoảng 19h tối qua (ngày 15/7), tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của ông Hồ Văn Nghĩa (SN 1976, trú ở xóm 3, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang neo đậu tại cảng cá thuộc địa bàn xã Tiến Thủy bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Phát hiện sự việc, ngư dân sinh sống bên cảng cá đã hô hoán toàn bộ bà con dùng các phương tiện tại chỗ đến chữa cháy. Nhiều máy bơm nước cũng được huy động tới hiện trường để cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Tiến Thủy đã huy động hàng trăm thanh niên, công an, dân quân biển và liên hệ với công an PCCC huyện Quỳnh Lưu đến hiện trường với người dân tập trung chữa cháy.

Tuy nhiên, do trên tàu chứa dầu nên ngọn lửa bén cháy rất nhanh. Để tránh lửa lây lan gây thiệt hại cho nhiều tàu cá khác, lực lượng chức năng đã kéo chiếc tàu tới vị trí khác.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, phần cabin tàu cá cháy gần như hoàn toàn. Toàn bộ ngư cụ, đồ đạc đều bị hư hại, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Được biết, chiếc tàu này có công suất trên 400 CV làm nghề chụp 4 sào. Thời điểm tàu cháy không có ngư dân nào ở lại nên không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Văn Thanh