Tàu chở than tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy

10:07, 18/10/2017

Chiếc tàu cá của ngư dân Thanh Hóa bị tàu vỏ sắt chở than tông chìm trên đường tránh trú bão trở về.

Tàu chở than tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy 1

Chiếc tàu cá TH-90089-TS của ông Trần Văn Hoàn gặp bị chiếc tàu vỏ sắt chở than tông thẳng vào ở cửa biển Lạch Sung

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h ngày 17/10, chiếc tàu cá mang số hiệu TH-90089-TS của ông Trần Văn Hoàn (SN 1979, ngụ tại thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đang trên đường đi từ Lạch Sung (nơi tránh trú bão giáp ranh giữa hai huyện Hậu Lộc và Nga Sơn) về bến Ngư Lộc bất ngờ bị một chiếc tàu vỏ sắt chở than (chưa xác định số hiệu tàu) tông trực diện khiến toàn bộ phía trước tàu cá TH-90089-TS bị vỡ, nứt toác dọc thân tàu. Lúc này, hai người trên tàu cá đã nhanh chóng điều khiển tàu hướng mũi vào bờ và sau đó tàu chìm dần.

Tàu chở than tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy 2

Cú tông mạnh khiến tàu bị chìm

Về phần chiếc tàu vỏ sắt, sau khi gây ra tai nạn đã cố tình bỏ chạy khỏi hiện trường. Thấy vậy, một số tàu cá của ngư dân đuổi theo, hô hoán yêu cầu dừng lại nhưng chiếc tàu vỏ sắt vẫn chạy. Ngay sau đó, dưới sự can thiệp của Đồn Biên phòng 114, chiếc tàu vỏ sắt mới quay lại để xử lý hậu quả.

Ông Trần Văn Hoàn – chủ tàu TH-90089-TS cho biết: "Sau khi tránh trú bão số 11, tôi và một thuyền viên nữa đang cho tàu về bến thì bị tàu vỏ sắt tông thẳng vào phía trước mũi tàu. Sợ bị chìm giữa sông nên tôi vội bẻ bánh lái đưa tàu vào phía bờ mong vớt vát cứu được ít tài sản. Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc này cho lực lượng Biên phòng và chính quyền địa phương để xử lý theo đúng quy định và bồi thường thiệt hại cho chúng tôi. Chiếc tàu cá này tôi mới sửa sang và sắm các ngư lưới cụ với giá trị khoảng hơn 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền phải vay lãi ngân hàng, giờ tàu bị thế này không biết lấy cái gì đi làm trả lãi".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Clip hiện trường tàu cá TH-90089-TS bị tông chìm trên cửa biển Lạch Sung:

Phúc Tuấn