Tàu hải quân trang bị tên lửa Pantsir-M sắp được Nga thử nghiệm

01/12/2019 11:41

Tàu chiến trang bị tên lửa Pantsir-M sắp được quân đội Nga thử nghiệm.

Tàu chiến Dự án 22800 Odintsovo.

Kênh Ngôi Sao của quân đội Nga dẫn lời đại diện Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng Hải quân của Bộ Quốc phòng Nga, thuyền trưởng hạng 1 Igor Dygalo cho biết, việc chế tạo con tàu đầu tiên của Dự án 22800 Odintsovo, được trang bị hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-M, đã hoàn tất, công tác chuẩn bị thử nghiệm đang được tiến hành.

"Tàu tên lửa cỡ nhỏ Odintsovo đã bắt đầu chuẩn bị cho việc thử nghiệm trên biển của nhà máy. Thủy thủ đoàn của tàu đã được đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện Chung của Hải quân Nga ở St. Petersburg, sẵn sàng vận hành thiết bị và vũ khí mới", - ông Dygalo tiết lộ.

Ông Dygalo cũng lưu ý rằng, sau khi hoàn thành việc lắp ghép tại Công ty cổ phần “Nhà máy sửa chữa tàu pháo” và các thử nghiệm của nhà máy trên biển, con tàu sẽ được bàn giao cho nhà nước.

"Việc chuẩn bị thử nghiệm đã được báo cáo cho Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov, tại hội thảo về việc lên kế hoạch đóng tàu mặt nước, diễn ra tại Bộ tư lệnh Hải quân", - ông Dygalo cho biết thêm.

Tàu tên lửa cỡ nhỏ Dự án 22800 được trang bị vũ khí có độ chính xác cao (tổ hợp tên lửa hành trình Kalibr), tổ hợp tên lửa và pháo phòng không Pantsir-M, hệ thống điều khiển hiện đại, vũ khí điện tử, liên lạc vô tuyến, dẫn đường, chiến tranh điện tử và các biện pháp đối phó, vũ khí khác.

Hòa Bình