Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn tên lửa hành trình chống hạm

20/12/2020 09:50

Tàu ngầm hạt nhân mới nhất Kazan đã bắn tên lửa hành trình chống hạm vào mục tiêu trên biển ở Biển Trắng.

Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn tên lửa hành trình chống hạm 1

Ảnh minh họa.

"Tàu dẫn đầu của Dự án Yasen-M, tàu ngầm hạt nhân Kazan, đã bắn thành công tên lửa hành trình chống hạm Onyx vào mục tiêu giả định bố trí trên biển.

Hỏa lực tên lửa được thực hiện từ thao trường huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Phương Bắc ở Biển Trắng trong phạm vi giai đoạn tiếp theo của các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Vị trí mục tiêu trên biển đã tiêu diệt thành công" - truyền thông Nga dẫn thông báo của Hạm đội Biển Bắc, cho hay.

Các tàu và tàu của Hạm đội Biển Bắc đã tham gia vào việc bảo vệ vùng nước và tổ chức hoạt động bắn tên lửa. Tàu ngầm Kazan đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước mới vào cuối tuần trước với thủy thủ đoàn chính quy và đội nghiệm thu trên tàu.

Ngoài ra, vào tháng 11, tàu ngầm hạt nhân Kazan đã thực hiện thành công hai vụ bắn thử vào mục tiêu ven biển bằng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa hành trình Onyx vào mục tiêu trên biển.

Hạm đội Biển Bắc nhấn mạnh rằng, tại vùng huấn luyện chiến đấu của Hạm đội phương Bắc, tàu ngầm tuần dương Kazan tiếp tục tiến hành một số cuộc thử nghiệm hệ thống tàu, tổ hợp máy, hệ thống vũ khí hải quân, các hệ thống và cơ chế chính của tàu.

Báo Spunik cho biết, sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình thử nghiệm cấp nhà nước, tàu ngầm hạt nhân Kazan sẽ gia nhập hạm đội của Nga.

Hòa Bình