Tên lửa S-400 chuẩn bị trực chiến ở Crimea

28/11/2018 16:14

Tên lửa S-400 sẽ bắt đầu trực chiến ở Crimea trước cuối năm nay.

Tên lửa S-400 chuẩn bị trực chiến ở Crimea 1

Hải quân Nga ở Crimea

Hệ thống tên lửa phòng không tối tân nhất S-400 Triumph sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trực chiến ở Crimea trước cuối năm nay, ông Vadim Astafyev, người đứng đầu bộ phận báo chí của Quân khu Nam nói với các phóng viên hôm thứ Tư, theo hãng tin Sputnik.

"Trong tương lai gần, tổ hợp mới sẽ đảm nhiệm trực chiến để bảo vệ không phận của Liên bang Nga và thay thế cho hệ thống phòng không trước đó", - ông Astafyev nói.

Tên lửa S-400 chuẩn bị trực chiến ở Crimea 2

Tên lửa S-300 ở Crimea

Đại diện của Quân khu Nam giải thích thêm rằng, điều này sẽ xảy ra trước cuối năm nay trong khuôn khổ chương trình tái vũ trang quân đội.

Trước đó, sư đoàn tên lửa phòng không đã thực hiện thành công bài tập khai hỏa S-400 Triumph trên thao trường ở vùng Astrakhan.

Các đơn vị chiến đấu của hệ thống phòng không S-400 thuộc Quân khu Nam đã tiến hành bắn vào các mục tiêu mô phỏng phi cơ bay ở độ cao thấp, với tốc độ cao, cũng như mang đạn đạo.

Tên lửa S-400 chuẩn bị trực chiến ở Crimea 3

Tên lửa S-400 sẽ sớm trực chiến ở Crimea

Hệ thống tên lửa chống máy bay đa kênh di động S-400 Triumph được thiết kế để bảo vệ các cơ sở chính trị-hành chính, kinh tế và quân sự quan trọng nhất.

S-400 có tính năng kỹ thuật và tổ hợp chiến thuật tốt hơn đáng kể so với tổ hợp tiền nhiệm nổi tiếng của mình là S-300PM, vượt trội các sản phẩm tương tự do nước ngoài sản xuất.

Hòa Bình