Tên trộm cả gan vào khu công nghiệp trộm cả máy ủi mang bán

21/07/2019 11:31

Lợi dụng ngày nghỉ cuối tuần không có công nhân làm việc, đối tượng đã gọi xe tới chở cả chiếc máy ủi đem bán.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đối tượng Tú tại cơ quan điều tra (Ảnh Báo Nghệ An)

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tú (SN 1985, trú xã Hưng Đông, thành phố Vinh) về tội Trộm cắp tài sản. Tú được xác định là đối tượng đã gây ra vụ trộm xe ủi tại Công ty Becamex Bình Dương đóng tại khu công nghiệp VSIP, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên).

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo từ công nhân công ty Becamex Bình Dương về việc bị mất trộm chiếc xe ủi nhãn hiệu D50P - 16 KOMASU.

Quá trình điều tra, công an phát hiện chiếc xe ủi bị mất trộm đang ở nhà anh L.V.B (xã Nghi Liên, thành phố Vinh). Qua làm việc, anh B. cho biết đã mua lại xe ủi này từ ông Hồ Văn Thuyết (Giám đốc Công ty Quốc Bảo, chuyên kinh doanh dịch vụ cẩu hàng) với giá 126 triệu đồng, vào ngày 17/6.

Tiếp tục làm việc với ông Thuyết, ông này khai: Vào ngày 14/6, một người đàn ông tự xưng là Tuấn, gọi điện thuê Công ty của ông Thuyết đến KCN VSIP chở máy ủi đi sửa chữa. Sau khi giao dịch với đối tượng, ông Thuyết cho xe cẩu đến địa chỉ mà Tuấn để chở máy ủi.

Sau đó một ngày, đối tượng tự xưng tên Tuấn đến công ty gặp ông Thuyết và nói do muốn bán máy ủi chứ không muốn sửa chữa nữa nữa. Hai bên thỏa thuận giá cả và ông Thuyết quyết định mua với giá 120 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Thuyết chỉ đưa trước cho đối tượng 70 triệu đồng, phàn còn lại hẹn hôm sau đối tượng mang giấy tờ đến sẽ thanh toán. Tuy nhiên, đối tượng không quay lại.

Từ lời khai những người liên quan, cơ quan công an đã tiến hành xác minh xác định đối tượng gây ra sự việc chính là Nguyễn Văn Tú. Tại cơ quan điều tra, đối đượng Tú đã khai nhận hành vi phạm tội. Số tiền bán máy ủi, Tú đã dùng 16 triệu đồng để mua một dây chuyền vàng và tiêu xài cá nhân. Đến khi bị bắt số tiền còn lại chỉ là 25 triệu đồng.

Văn Thanh