Tết bốn phương - Xuân yêu thương

14/01/2017 21:07

Đó là chủ đề Hội Xuân Vinschool 2017 tổ chức ngày 14/1/2017 tại trường PTLC Vinschool

tết bốn phương - xuân yêu thương

Các học sinh của hệ thống giáo dục Vinschool lại cùng lên ý tưởng cho Hội Xuân của mình

Ngày 14/1/2017 tại trường PTLC Vinschool, Hội Xuân Vinsers 2017 với chủ đề “Tết bốn phương - Xuân yêu thương” đã được tổ chức với sự tham dự của hàng nghìn phụ huynh và học sinh. Hội Xuân không chỉ ngập tràn không khí Tết đến xuân về mà còn là nơi các Vinsers chủ động sáng tạo. Sự tham gia của học sinh trong tất cả chương trình đặc sắc đã tạo nên bản sắc riêng của chương trình.

Đã thành truyền thống, cứ mỗi năm vào dịp Tết đến Xuân về, các học sinh của hệ thống giáo dục Vinschool lại cùng lên ý tưởng cho Hội Xuân của mình. Hội Xuân Vinschool 2017 năm nay rất đặc biệt bởi các em muốn tái hiện hình ảnh Tết Việt nam và Tết Bốn phương trong cùng một không gian lễ hội.

tết bốn phương - xuân yêu thương

Hội thi “Vinsers Vui câu đối Tết”

Không khí Tết cổ truyền ấm cúng  được thể hiện qua Hội thi gói bánh chưng gia đình, Cuộc thi Vui câu đối Tết, Các trò chơi dân gian như bắt vịt, ném còn, và sân khấu Múa rối nước rộn ràng âm nhạc…. Cùng với không khí nhộn nhịp tại các gian hàng mái lá Bắc - Trung - Nam, các hoạt động truyền thống này đã mang lại cho các em học sinh, phụ huynh một không gian ngày Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương. 

Không khí Tết bốn phương được các đại diện quốc tế thể hiện rất nhiệt tình trong các gian hàng đến từ Anh quốc, Hàn quốc, Australia, Sri Lanka, Nga… Các bạn nước ngoài cũng cùng nhau giới thiệu về đặc trưng văn hóa của quốc gia mình trên “Bức tường văn hóa”. Cùng với bè bạn quốc tế, học sinh Vinschool cũng vô cùng hào hứng tham gia chuỗi văn nghệ “Vũ điệu 5 châu” để vẽ lên một bức tranh với các giai điệu rộn ràng của châu Mỹ La Tinh, cổ điển của châu Âu hay tinh tế, tình cảm của châu Á.

tết bốn phương - xuân yêu thương

Nhân vật trung tâm của mọi Hội Xuân Vinschool luôn luôn là các Vinsers

 Với tinh thần “lãnh đạo tự thân”, nhân vật trung tâm của mọi Hội Xuân Vinschool luôn luôn là các Vinsers. Học sinh làm MC; Học sinh chủ trì các hoạt động trò chơi dân gian; Học sinh trưng bày sản phẩm ở triển lãm sắp đặt “Quần Kê Hội Tụ”; Học sinh sáng tạo không giới hạn với hội thi “Vinsers Vui câu đối Tết”…

Trong đó, điểm nhấn ý nghĩa không thể bỏ qua tại Hội Xuân Vinser 2017 là Triển lãm “Humans of Vinschool” do Hội đồng học sinh Trung học thực hiện. Em Phan Lê Hà Linh, trưởng nhóm dự án chia sẻ: “Những gương mặt đại diện cho Vinschool, từ chú bảo vệ, cô tạp vụ, đến các thầy cô giáo và bạn bè trong trường, dù ở vị trí nào cũng đều thân thiện, chân thành và có gì đó rất đặc biệt. Vì thế nên chúng em muốn tự mình hoàn thiện tất cả các khâu: từ phỏng vấn, chụp ảnh đến viết bài, thiết kế logo để triển lãm thực sự có cảm xúc chân thực nhất”.

tết bốn phương - xuân yêu thương

15 chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn và bán để gây quỹ từ thiện

Cũng tại Hội Xuân Vinsers 2017, dưới sự cố vấn của Nhà thiết kế Đức Hùng, học sinh Vinschool đã dùng màu Acrylic để thiết kế họa tiết áo dài trên nền áo truyền thống. 15 chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn, bán để gây quỹ từ thiện.

Vốn có truyền thống say mê âm nhạc, trong không gian ngày hội này, các nhóm Du ca Vinsers còn biểu diễn các tiết mục âm nhạc đường phố để quyên góp tiền thực hiện dự án “Thư viện cho em” tại 3 điểm trường tại Dakrong, Quảng Trị. Tất cả những hoạt động thiện nguyện này đã nối dài dự án “Tôi Tử Tế” với hàng nghìn việc làm tử tế được học sinh toàn trường hưởng ứng và thực hiện trong suốt học kỳ qua.

Đây là lần thứ 3 Hội Xuân Vinsers 2017 được tổ chức, là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, thể hiện sự nhất quán của Hệ thống Giáo dục Vinschool trong việc xây dựng cho học sinh tinh thần “Tự hào dân tộc - Sẵn sàng Hội nhập”, vui Tết bốn phương, đón Tết cổ truyền. 

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hoá, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống.

Hiện nay hệ thống giáo dục Vinschool đang có hơn 13.000 học sinh theo học. Tại đây, thông qua nhiều hoạt động, học sinh được chú trọng trang bị các kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy, kỹ năng xã hội - những điều có thể giúp các em thành công ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.  

Anh Kiệt