Tết xưa chưa mất và những câu chuyện cảm động

17/02/2015 20:27

Tết xưa chưa mất” được phát hành dưới dạng sách điện tử, có thể tải về miễn phí tại website tetxua.vn.

tết xưa chưa mất và những câu chuyện cảm động
Tết xưa chưa mất với sự hợp tác của 15 sao Việt

Nhóm tình nguyện Truyền thông Trăng Đen và Phoenix Books vừa giới thiệu đến độc giả cuốn tản văn “Tết xưa chưa mất”.

“Tết xưa chưa mất” được phát hành dưới dạng sách điện tử, có thể tải về miễn phí tại website tetxua.vn. Cuốn sách tập hợp các bài viết hay nhất từ cuộc thi “Tết xưa chưa mất” được Nhóm Gìn giữ Tết xưa – Tình nguyện viên Truyền thông Trăng Đen & Viện phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt tổ chức trên website TetXua.vn với mong muốn làm sống lại không khí của ngày Tết truyền thống, ngày Tết đoàn viên, thứ mà càng lúc càng trở nên xa xỉ trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Sáu mươi bài viết là sáu mươi câu chuyện khơi gợi lại một khoảng trời ký ức thấm đẫm yêu thương trong góc sâu tình cảm của mỗi con người. Nhóm tác giả không phải là nhà văn chuyên nghiệp, họ chỉ là những thành viên “vô danh” trên mạng xã hội facebook, không quen biết nhau ngoài một điểm chung duy nhất là muốn chung tay “gìn giữ Tết Xưa”.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn được sự chung tay hưởng ứng từ 15 sao Việt ở nhiều lĩnh vực gồm có ca sĩ A Tuân, ca nhạc sĩ Đình Bảo, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, siêu mẫu Hà Thu Nexttop, ca sĩ Hải Yến Idol, siêu mẫu Hồ Vĩnh Anh, ca sĩ Huy Quyết, ca sĩ Khánh Ngọc, siêu mẫu chuyển giới Lan Phương, siêu mẫu Lê Quang Hoà, nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên, ca sĩ Pha Lê, MC Phan Anh, siêu mẫu Trang Khàn và Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Các nghệ sĩ đã trải lòng chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân, những ký ức Tết xưa còn nồng nàn mùi bánh chưng, bánh tét; tạch tè tiếng pháo chuột pháo dây…

Với thông điệp “Ra đi là để trở về, trở về là để yêu thương”, cuốn sách đưa người đọc phiêu du về miền ký ức Tết xưa để thấy yêu thương gia đình hơn, yêu thương cuộc sống hơn và trên tất cả, khơi dậy sự mong muốn trở về đoàn viên sum họp.

Ngay từ lời đề tựa, blogger Nguyễn Ngọc Long đã viết: “Hãy nói lời yêu thương ông bà cha mẹ, hãy trao cho họ những cái ôm nồng ấm nghĩa tình, hãy cùng chúng tôi làm sống lại một cái Tết đậm màu xưa cũ. Và hãy yêu thương đi, chừng nào còn có thể yêu thương. Vì chỉ có yêu thương, chúng ta mới có những ngày tháng nồng nàn hương Tết”.

Với tâm huyết giữ lại nét Tết xưa cho thế hệ mai sau, nhóm tình nguyện viên Truyền Thông Trăng Đen kết hợp với Viện Phát triển giáo dục và trí tuệ Việt phát động chuỗi chương trình “Gìn giữ Tết xưa” tại website tetxua.vn với nhiều hoạt động nhắm vào giới trẻ.

Ngoài “Tết xưa chưa mất”, nhóm tình nguyện viên Truyền thông Trăng Đen còn phát hành bộ tranh gồm 7 bức với chủ đề “Tết xưa Tết nay” để điểm lại những phong tục tập quán đặc trưng của ngày Tết theo thời gian đang gây sốt trên Internet.

Phạm Lý