Vụ Jack bị tố chảnh chọe: Thái độ của sao trẻ và chuyện “bông lúa cúi đầu”

12/08/2019 06:41

Mới đây, Jack - hiện tượng âm nhạc mới nổi trở thành tâm điểm của dư luận khi bị tố có thái độ tiêu cực, chảnh chọe khi tham gia gameshow.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện tượng âm nhạc Jack

Cụ thể, chủ nhân loạt hit “Hồng nhan”, “Bạc phận”, “Sóng gió”… đã yêu cầu BTC “Giọng ải giọng ai” đổi một đồng nghiệp tham gia chương trình vì anh muốn chung đội với khách mời nổi tiếng hơn. Khi chương trình không đáp ứng yêu cầu, giọng ca “Hồng nhan” đã hủy show ngay sát ngày quay. Sau đó, phía nhà sản xuất gameshow cũng xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. Cũng theo đại diện truyền thông, trong lịch sử 4 mùa của chương trình chưa từng có trường hợp nào tương tự xảy ra.

Không riêng giọng ca Jack, showbiz trong và ngoài nước không ít lần chứng kiến ồn ào nghệ sĩ trẻ mới vào nghề hoặc vừa có 1-2 sản phẩm thu hút khán giả đã bị tố mắc “bệnh ngôi sao”.

Mới đây nhất, có thể kể đến trường hợp của diễn viên Huỳnh Anh bị danh hài Việt Hương chỉ trích vì để ê-kíp 100 người chờ đợi suốt hai giờ và không bắt máy mặc dù phụ trách đã gọi gần 80 cuộc. Bùi Anh Tuấn cũng từng bị MC Nguyên Khang tố tới muộn buổi ghi hình chương trình “Chuyên cơ số 6” và anh chàng ca sĩ này còn đơn phương hủy chương trình hai lần.

Còn nhớ, tháng 10/2015, sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Phạm Hương nhận lời tham gia talkshow “Ghế đỏ” do VJ Thùy Minh dẫn sóng. Tuy nhiên, sau đó Thùy Minh đã lên tiếng tố người đẹp Hải Phòng “chảnh chọe”, “thiếu trung thực” khi người đẹp này từ chối lên hình vào phút chót.

Nổi lên nhờ một vai diễn, một ca khúc và được công chúng yêu mến, dành tặng tình cảm hâm mộ, đó vừa là động lực, vừa là áp lực đối với các nghệ sĩ trẻ. Sự việc của Jack gần đây một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh về thái độ làm việc, ứng xử cho nghệ sĩ trẻ - những người mới chập chững bước vào nghề, có hoặc vẫn chưa có tác phẩm tiêu biểu để tên tuổi được biết đến rộng rãi.

Nhạc sĩ Trần Minh Phi chia sẻ, nghệ sĩ thường có cái tôi lớn. Nghệ sĩ trẻ mới nổi danh thì càng thấy cái tôi mình lớn hơn và cộng thêm sự lăng-xê của truyền thông cũng như sự ngưỡng mộ của những fan trẻ dễ trở nên ảo tưởng.

“Thực tế đã chứng minh, không có ai tự mãn kiêu ngạo mà thành công lâu dài được. Chúng ta cũng đã chứng kiến nhiều ‘cái chết non’ vì sự kiêu ngạo của những nghệ sĩ trẻ Việt Nam và trên thế giới. Tài năng giúp bạn được người ta biết đến và công nhận, nhưng đức tính giúp bạn được người ta trân trọng và ghi nhớ”, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định.

Con đường sự nghiệp phụ thuộc vào tài năng đạo đức nghề nghiệp của người nghệ sĩ. Bài học bông lúa còn xanh thì vươn cao, ngẩng đầu đầy kiêu ngạo, nhưng bông lúa chín thì lại cúi đầu ươm vàng. Đời người ta vẫn ví “Lúa chín cúi đầu, sông sâu tĩnh lặng” để chỉ sự khiêm nhường ở mỗi con người. Vậy nên, sự non - xanh cũng là đẹp, nhưng cũng chỉ có ý nghĩa nhất thời. Mong rằng, các ngôi sao, hiện tượng trẻ hãy luôn khiêm tốn trên con đường nghệ thuật họ đang đi.

Dung Nguyễn