Thái Sơn Nam đụng hai đối thủ duyên nợ tại giải futsal CLB châu Á

28/06/2019 06:54

Kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2019 đẩy Thái Sơn Nam rơi vào bảng nặng khi có các đội "máu mặt" của châu lục.

thái sơn nam đụng hai đối thủ duyên nợ tại giải futsal clb châu Á
Thái Sơn Nam tại giải futsal các CLB châu Á 2018

Chiều 27/6, AFC đã tiến hành bốc thăm, chia bảng VCK futsal CLB châu Á 2019. Đại diện của futsal Việt Nam là Thái Sơn Nam rơi vào bảng B, bảng đấu được coi là nặng nhất trong số 4 bảng khi có sự hiện diện của một số đội bóng mạnh như Naft Al Wasat (Iraq), Al Rayyan SC (Qatar) bên cạnh tân binh AGMK (Uzbekistan).

Chỉ có AGMK của Uzbekistan là yếu thế khi ít tiếng tăm bởi đây là lần đầu tiên CLB này góp mặt ở giải futsal CLB châu Á. Trong lúc đó, 2 đối thủ còn lại đều từng vài lần giáp mặt với Thái Sơn Nam trong nhữn giải vừa qua.

Trong đó, Naft Al Wasat từng lọt vào trận chung kết năm 2016 và đứng hạng tư ở giải 2018. Đội bóng của Iraq cũng đã 3 lần chạm trán với Thái Sơn Nam. Cụ thể ở trận tranh hạng ba năm 2015, đại diện của futsal Việt Nam thắng đội bóng Naft Al Wasat với tỷ số 7-3. Ở tứ kết năm 2018, hai đội tiếp tục chạm trán lẫn nhau với phần thắng 4-0 nghiêng về Thái Sơn Nam nhưng ở lần đối đầu gần nhất là ở vòng bảng năm 2019, Naft Al Wasat đã giành chiến thắng với tỷ số 4-3.

Al Rayyan FC là đối thủ đầy duyên nợ khác. Thái Sơn Nam cũng đã gặp đội bóng này 2 lần với kết quả toàn thắng. Cụ thể ở tứ kết năm 2015, đại diện của Việt Nam đã vượt qua đội bóng của Qatar 2-1 ở tứ kết và thắng 6-1 ở trận tranh hạng ba ở mùa giải 2017.

VCK futsal châu Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8-18/8 tới tại Thái Lan. Hiện tại, Thái Sơn Nam đang trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu châu lục. HLV Miguel Rodrigo cũng đang tích cực tìm kiếm 2 ngoại binh có chất lượng để nâng chất lượng cho đội. Thái Sơn Nam đang lên kế hoạch giao hữu với một số đội có tiếng tăm trước thềm VCK.

Với tư cách là đương kim á quân của giải đấu, mục tiêu của Thái Sơn Nam ở VCK năm 2019 là ít nhất giành được thành tích như mùa giải vừa qua.

Kết quả bốc thăm

Bảng A: Port FC (Thái Lan), FC Erem (Kygz), Shenzhen Nanling (Trung QUốc), Star FC Seoul (Hàn Quốc)

Bảng B: Thái Sơn Nam, Naft Al Wasat (Iraq), Al Rayyan SC (Qatar), AGMK (Uzbekistan)

Bảng C: Bank of Beirut (Lebanon), Vamos (Indonesia), Soro Campany (Tajikistan), Victoria University College (Myanma)

Bảng D: Mes Sungun (Iran), Nagoya Oceans (Nhật Bản), Al-Dhafra Sports & Culture (UAE), Kazma (Kuwait)

Bạch Dương