Tham gia thi kéo co ở lễ hội, một phụ nữ tử vong

03/03/2015 20:02

Do bị bệnh tim bẩm sinh nên khi thi kéo co, chị Ánh bị ngất xỉu và đã tử vong ngay sau đó.

tham gia thi kéo co ở lễ hội, một phụ nữ tử vong
Nơi tổ chức môn thi kéo co

Ngày 3/3, ông Trương Mạnh truyền, Chủ tịch UBND xã Kim Lan (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết xã tổ chức lễ hội truyền thống từ ngày 27/2-1/3 (tức ngày 9-11 tháng giêng âm lịch). Trong lễ hội, các thôn tranh tài ở một số môn thể thao như bóng truyền, bóng bàn, kéo co. Đến khi tham gia thi kéo co ở lễ hội, chị Đỗ Thị Ánh (trú tại xã Kim Lan) bị đột quỵ và tử vong ngay sau đó.

Trước đó, ngày 1/3, đội thi Thôn 8 nơi chị Ánh tham gia tranh tài là một trong 4 đội đã được lọt vào vòng bán kết. Mặc dù không phải thành viên tham gia thi, nhưng do phấn khích nên chị Ánh vào kéo cùng cho vui. Khi phần thi đang diễn ra, mọi người hốt hoảng thấy chị Ánh bị gục ngã.

Thấy vậy, lực lượng y tế đã có mặt để cấp cứu đồng thời chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu. Các y bác sỹ đã cố gắng cứu chữa song chị Ánh không qua khỏi và đã tử vong.

“Chị Ánh có tiền sử bệnh tim bẩm sinh nên không có trong danh sách đội thi kéo co của thôn, nhưng do vui mừng với chiến thắng trước nên chị Ánh vào kéo co mới dẫn đến sự việc trên”,  ông Truyền cho hay.

Khi sự việc xẩy ra, Công an huyện Gia Lâm đã đến làm thủ tục và ban giao chị Ánh cho gia đình về mai táng.

Chia sẻ với gia đình nạn nhân, UBND xã Kim Lan đã hỗ trợ gia đình chị Ánh 22 triệu đồng, thôn 8 hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ngoài chị Ánh, trong phần thi kéo co, một người phụ nữ khác cũng bị ngất xỉu do đói. Khi được chăm sóc ở trạm y tế xã, chị này đã tỉnh lại.

Quỳnh An