Thẩm tra chức danh GS.TS của hiệu trưởng mạt sát học viên

10/11/2016 13:16

Bộ GD&ĐT vừa đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội thẩm tra chức danh của vị hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo.

thẩm tra chức danh gs.ts của hiệu trưởng mạt sát học viên

Cơ sở của Học viện Kinh tế sáng tạo tại Hà Nội (Ảnh: Infonet)

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo đứng lên bàn chửi học viên khiến dư luận bức xúc, Bộ GD&ĐT vừa đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội thẩm tra chức danh của ông Phan Văn Hưng cũng như việc tư vấn du học của Học viện Kinh tế sáng tạo.

Theo đó, trả lời tờ VOV chiều 9/11, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết: Cục Đào tạo với nước ngoài vừa gửi văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội thẩm tra, xem xét về học hàm, học vị của ông Phan Văn Hưng cũng như việc tư vấn du học của Học viện.

thẩm tra chức danh gs.ts của hiệu trưởng mạt sát học viên

Hiệu trưởng Phan Văn Hưng đứng lên bàn chửi học viên thậm tệ 

Ông Phạm Quang Hưng cũng cho biết, theo quy định ở Việt Nam, người có chức danh giáo sư phải được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn và sau đó được một trường đại học bổ nhiệm. Vì vậy, những thắc mắc của dư luận còn phải đợi Sở GD&ĐT Hà Nội điều tra, làm rõ mới được công bố chính thức.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh TS Phan Văn Hưng - Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo sử dụng những lời lẽ tục tĩu mắng chửi thậm tệ học viên.

Nguyên nhân sự việc được người đăng tải video cho biết, một học viên đã đóng tiền để đi du học Hàn Quốc, song vì hồ sơ không đạt nên đã đến Học viện Kinh tế sáng tạo để yêu cầu nhận lại số tiền đã đóng. Đoạn video cho thấy người học viên nói chuyện rất nhã nhặn nhưng lại nhận sự phản ứng gay gắt từ ông hiệu trưởng.

Bên cạnh đó, khi đoạn video được đăng tải, dư luận đã băn khoăn và đặt câu hỏi tại sao một người trẻ như ông Phan Văn Hưng (sinh năm 1986) lại có chức danh giáo sư, tiến sĩ và chức danh đó đến từ đâu? Bởi trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ở mục giảng viên - quản lý giới thiệu về ông Phan Văn Hưng có học hàm, học vị là Giáo sư, Tiến sĩ.

thẩm tra chức danh gs.ts của hiệu trưởng mạt sát học viên

Phần giới thiệu giảng viên, quản lý của Học viện này có tóm tắt sơ yếu lý lịch của ông Hưng

Trong một diễn biến khác có liên quan, trả lời tờ Công lý về việc có lời lẽ thô tục như trên clip, ông Hưng nói: “Đây là lần đầu tiên xảy ra mâu thuẫn và có những lời nói không đúng chừng mực giữa tôi và học viên của Trung tâm. Tôi chỉ cảm thấy lấy làm tiếc về hành động thiếu kiềm chế của mình trong quá khứ. Tôi thấy sau vụ việc tôi cần phải bớt bức xúc đi, cần phải điềm tĩnh hơn để có những lời nói đúng mực. Ngay sau khi xảy ra sự việc đó, không có bất kỳ sự việc nào của tôi gây khó chịu đối với học viên của Trung tâm nữa”.

Được biết, vụ việc đã được dàn xếp ổn thỏa và nhà trường đã hoàn trả lại 80% học phí giáo dục du học trên theo đúng văn bản đã ký kết giữa nhà trường với học viên và gia đình theo sự cấp phép của Sở GD&ĐT Hà Nội.

M.Anh (Tổng hợp)