Tháng 9, xác định xong giá trị doanh nghiệp Bệnh viện GTVT Trung Ương

20/06/2014 10:14

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với Bệnh viện GTVT Trung ương về thực hiện cổ phần hóa trong chiều 19/6.

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với Bệnh viện GTVT Trung ương về thực hiện cổ phần hóa trong chiều 19/6.

 

Tháng 9, xác định xong giá trị doanh nghiệp Bệnh viện GTVT Trung Ương 1
Bệnh viện GTVT đang đầu tư xây dựng tòa nhà mới với 7 tầng nổi và 2 tầng hầm

 

Theo báo cáo của Vụ Quản lý doanh nghiệp, Ban chỉ đạo cổ phần hóa Bệnh viện GTVT Trung ương đã được thành lập với 12 thành viên, trong đó ông Vũ Văn Triển – Cục trưởng Cục Y tế GTVT làm Trưởng ban. 

Ban chỉ đạo dự kiến thời điểm xác định giá trị của Bệnh viện là ngày 30/6/2014. Theo kế hoạch, tháng 9 sẽ hoàn tất công tác xác định giá trị doanh nghiệp và trước 31/12/2014 sẽ trình đề án cổ phần hóa để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đánh giá cao Bệnh viện và các đơn vị liên quan đã nỗ lực bắt tay ngay vào những công việc đầu tiên để tiến hành thực hiện cổ phần hóa. “Đây là một vinh dự rất lớn vì không phải bệnh viện nào cũng được chọn để thí điểm cổ phần hóa” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đồng ý với tiến độ do Ban chỉ đạo cổ phần hoá Bệnh viện đề xuất và yêu cầu trước 1/1/2015 phải hoàn tất đề án cổ phần hóa để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Thứ trưởng giao Ban chỉ đạo xác định giá trị doanh nghiệp chính xác; quán triệt tư tưởng cho CBCNV-LĐ khi thực hiện cổ phần hóa; trong phương án cổ phần hóa cần có cơ chế đặc biệt để giữ lại đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao…

 

Theo ông Trần Trung – Giám đốc Bệnh viện GTVT Trung ương, là đơn vị đầu tiên trong các đơn vị y tế của ngành thực hiện thí điểm cổ phần hóa nên sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Bệnh viện sẽ quyết tâm thực hiện hoàn thành công tác cổ phần hóa đúng thời gian đã được Bộ GTVT giao.  

 

Tháng 9, xác định xong giá trị doanh nghiệp Bệnh viện GTVT Trung Ương 2
Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị đảm bảo chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ 
thi công dự án

 

Cũng trong chiều 19/6, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp Bệnh viện GTVT Trung ương. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đảm bảo chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công, đến tháng 8 phải xong phần xây dựng thô… 

 

Đặc biệt đối với vấn đề giải ngân, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị của Bộ phải rà soát lại thủ tục nghiệm thu cơ sở, mỗi tháng phải làm 2 lần thủ tục giải ngân. “Giải ngân kịp thời cho nhà thầu cũng là một biện pháp để đẩy nhanh tiến độ dự án” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

T.Phương