Thanh niên đâm chết chú ruột và 3 trẻ nhỏ nguy kịch

02/04/2016 21:45

Vũ cầm dao Thái Lan đâm liên tiếp khiến 3 cháu nhỏ nguy kịch và một người lớn tử vong tại chỗ.

thanh niên đâm chết chú ruột và 3 trẻ nhỏ nguy kịch

Vũ cầm dao đâm chết chú ruột và đâm trọng thương ba cháu nhỏ từ 4-10 tuổi. Ảnh minh họa

Theo thông tin trên báo CAND, ngày 2/4 cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã bắt tạm giữ hình sự đối với Trần Minh Vũ (32 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh) để làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân tử vong là ông Trần Văn Thành, 54 tuổi (Vũ là cháu ruột ông Thành), 3 cháu nhỏ bị nguy kịch là Trần Văn Phát (10 tuổi), cháu Trần Hoàng Thiên Ân (7 tuổi) và cháu Trần Hoàng Long (4 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, ngày 1/4, sau khi Vũ và ông Thành đi dặm lúa, cả hai về nhà ông nội Vũ ăn cơm thì cháu Long (gọi Vũ bằng chú) có nói “anh Vũ ơi! đi về đi” nhưng Vũ không trả lời mà bước vào nhà. Sau đó, ngồi uống cà phê, Vũ nhớ lại câu cháu Long vừa nói, nghĩ là Long đuổi mình nên đã túc giận xuống bếp lấy con dao thái lan đi lên nơi 3 cháu bé đang ngủ rồi đâm liên tiếp khiến cả 3 cháu bé bị thương rất nặng.

Lúc này, ông Thành chạy vào thì bị Vũ cầm dao đâm vào người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ Vũ ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Được biết đối tượng Vũ từng có tiền sử mắc chứng bệnh tâm thần vào năm 2006, đến năm 2009 tiếp tục điều trị tại bệnh viện Cần Thơ và được cho xuất viện về nhà.

Hiện cơ quan Công an cũng đang trưng cầu kết quả giám định tâm thần đối với Vũ để có căn cứ xử lý theo pháp luật.