Thanh tra thông tin về khối tài sản Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

16/02/2017 16:38

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu thanh tra những nội dung báo chí nêu liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công thương.

thanh tra thông tin về khối tài sản thứ trưởng hồ thị kim thoa

Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

Văn phòng T.Ư Đảng vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Trước đó, hàng loạt báo chí có bài viết viết phản ánh thông tin về nội dung liên quan đến việc nắm giữ cổ phần tại Công ty Điện Quang và khối tài sản của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Cụ thể, Báo Nhân Dân số ra ngày 11/2 có đăng tin "Chung quanh việc kê khai tài sản của Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa"; Báo Tuổi trẻ số ra ngày 11/2 đăng bài "Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu khối tài sản trăm tỉ", số ra ngày 12-2 đăng bài: "Gia đình bà Thứ trưởng có gì ở Công ty Điện Quang?"; Báo Tiền phong trong các ngày 14, 15 và 16/2 đăng các bài: "Cần làm rõ việc thâu tóm cổ phần", "Cần kiểm soát mối quan hệ gia đình của quan chức", "Đáng lẽ Uỷ ban chứng khoán phải vào cuộc"... và nhiều báo khác đã đưa tin về nội dung này.

Sau khi có phản ánh từ báo chí, hôm nay (16/2), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Đồng thời, yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước. 

Xem thêm Video:

H.Vũ