Thay đổi lý lịch cả gia đình để trốn truy nã nhưng vẫn bị bắt sau 27 năm

23/05/2022 18:24

Đổi tên mình, đổi họ các con, thay đổi quê quán, chuyển về Đồng Nai sinh sống, đối tượng trốn truy nã 27 năm cuối cùng vẫn bị bắt về quy án.

Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ đối tượng Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, hộ khẩu thường trú tại tổ 8, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) bị truy nã về hành vi Buôn bán hàng cấm và gây tai nạn giao thông chết người.

thay đổi lý lịch cả gia đình để trốn truy nã nhưng vẫn bị bắt sau 27 năm

27 năm thay đổi lý lịch cả gia đình để trốn truy nã nhưng vẫn bị bắt

Trước đó, vào năm 1995, Quyền chở gỗ lậu, khi đi đến Km17+300 Quốc lộ 4D thì bị lực lượng công an ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng đã phanh xe gấp khiến số lượng gỗ trên xe văng ra ngoài và tiếp tục điều khiển xe va chạm khiến một cán bộ công an hy sinh.

Quyền đã bỏ trốn vào Gia Lai với ý định nguỵ tạo hình ảnh một người khác, nhằm trốn tránh sự truy đuổi của lực lượng công an.

Ngày 28/5/1995, Cơ quan Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định Truy nã đối với Vũ Mạnh Quyền về hành vi buôn bán hàng cấm, gây tai nạn giao thông chết người rồi bỏ trốn.

Khi sinh sống tại Gia Lai, đối tượng đã lấy tên Nguyễn Mạnh Hùng. Đến năm 1998, cuộc sống đã ổn định thì đối tượng liên lạc lại với vợ ở Lào Cai, chuyển cả gia đình vào Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sinh sống và bàn với vợ đổi họ các con từ họ Vũ sang họ Nguyễn và chuyển quê quán từ Nam Định thành Sơn La.

Đồng thời, dưới vỏ bọc là Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền không đăng ký tạm trú, không làm căn cước công dân cũng như không sử dụng các giấy tờ tùy thân.

Hiện, cơ quan công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quyết Thắng