Thầy giáo, học sinh bị đánh giữa trường: Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

14/11/2017 14:22

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu làm rõ động cơ của các đối tượng gây rối an ninh, trật tự trong trường học.

thầy giáo, học sinh bị đánh giữa trường: sở gd&Đt nghệ an nói gì?

Trường THPT Lê Lợi nơi xảy ra sự việc nhóm thanh niên đánh thầy và học sinh nhập viện

Chiều 14/11, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh VP Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Sở vừa nắm được thông tin nhóm thanh niên xông vào trường THPT Lê Lợi đánh giáo viên và học sinh phải nhập viện cấp cứu. Hiện, Sở cũng đã chỉ đạo Trường THPT Lê Lợi có văn bản gửi Công an huyện, UBND huyện Tân Kỳ phối hợp làm rõ động cơ của các đối tượng gây rối an ninh, trật tự trong trường học.

Như Báo Giao Thông đã đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 13/11, Thanh và Quân (cùng trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường THPT Lê Lợi, sau đó rú ga, rẹt bô nghi tìm học sinh để dằn mặt. Thấy vậy, thầy Nguyễn Văn Giáp, Bí thư đoàn trường đã đóng cổng ngăn hai đối tượng này lại để làm rõ hành vi thì Trường (bạn của Thanh và Quân), từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh. Lúc này, một thầy giáo trong trường phát hiện sự việc đã hô hoán mọi người ra can ngăn. Trong lúc vào can ngăn, em Tài (học sinh lớp 12A8) bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh, khiến em Tài bị choáng do máu chảy nhiều, phải nhập viện khâu 10 mũi. Còn thầy Giáp bị đối tượng Trường dùng gạch đánh gây chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

thầy giáo, học sinh bị đánh giữa trường: sở gd&Đt nghệ an nói gì?

Bị dùng gạch đánh vào đầu em Tài phải nhập viện khâu 10 mũi

Sau khi gây rối Quân và Thanh bỏ vào quán bi-a gần cổng trường để trốn. Còn đối tượng Trường bị nhà trường khống chế đưa đến trụ sở ủy ban giao cho công an xã Tân Phú. Sau đó, công an xã cùng với giáo viên đã đến quán bi-a bắt 2 đối tượng Thanh và Quân đang lẩn trốn đưa về trụ sở xã làm việc.

Vụ việc đang được Công an huyện Tân Kỳ điều tra làm rõ.

>>> Xem thêm video: Mâu thuẫn, nhóm nữ sinh đánh bạn gục xuống đất

Thủy Tiên