Thầy Hàn phát biểu bất ngờ về sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng

01/03/2020 20:41

HLV Chung Hae-seong cho rằng 2 bàn thua của TP.HCM trước Hà Nội không hoàn toàn do lỗi của Tiến Dũng.

thầy hàn phát biểu bất ngờ về sai lầm của thủ thành bùi tiến dũng
Thủ thành Bùi Tiến Dũng có màn trình diễn đáng quên trước Hà Nội FC

Chiều 1/3, TP.HCM phải nhận thất bại 1-2 trước Hà Nội trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia - Cúp THACO 2019.

Công Phượng đưa đội bóng phía Nam vượt lên ở phút 19 nhưng đại diện Thủ đô đã kịp có 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1 để dẫn trước đối thủ. 2-1 cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Đáng nói, cả hai bàn thua của TP.HCM đều có phần lỗi của Tiến Dũng khi anh xử lý bóng lập cập, để bật ra tạo thành cơ hội cho đội bạn.

Dẫu vậy, HLV Chung Hae-seong cho rằng hai bàn thua mà đội bóng dưới quyền mình phải nhận không hoàn toàn do lỗi của thủ thành gốc Thanh Hóa.

“Không thể cứ nhận bàn thua là chúng ta đổ lỗi cho thủ môn. Đó là lỗi của toàn đội. Với trận đấu như hôm nay, áp lực lớn nên ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ. Tôi thấy Bùi Tiến Dũng không phải là người mắc lỗi duy nhất”, ông Chung nói.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng cho rằng Tiến Dũng là thủ môn tài năng và có thể phát triển trong tương lai.

“Tiến Dũng là một thủ môn trẻ, có nhiều tiềm năng. Với tư cách là một HLV, tôi muốn giúp Tiến Dũng phát triển chứ không phải đổ lỗi cho cá nhân nào”, ông Chung chia sẻ.

Đánh giá về thất bại trước Hà Nội FC, vị thuyền trưởng Hàn Quốc cho rằng, các học trò của mình đã chơi tốt trong hiệp 1 nhưng sự mất tập trung khiến họ phải trả giá.

“Việc phải di chuyển liên tục để đá AFC Cup cũng khiến thể lực cầu thủ bị suy giảm. Thi đấu dưới trời nắng khiến họ xuống sức nhanh, tôi phải xem lại điều này”, ông Chung kết lại.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra hai nguyên nhân giúp Hà Nội FC ngược dòng thành công.

“Đầu tiên, Hà Nội đã khóa chặt được Phi Sơn, giảm thiểu sức tấn công từ hai cánh của TP.HCM. Thứ 2, bàn thắng may mắn ở phút 31 khiến tinh thần cầu thủ Hà Nội lên cao, kiểm soát được thế trận”.

Về chấn thương của Duy Mạnh, ông Nghiêm tiết lộ: “Nhiều khả năng Mạnh bị chấn thương đầu gối và bắp chân. Hiện cậu ấy không đi lại được”.

Thanh Hà