Thêm giám thị bị đình chỉ trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An

16/03/2017 08:32

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã đình chỉ 2 cán bộ coi thi trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An.

Thêm giám thị bị đình chỉ trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An 1

Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc học sinh tố giám thị chép bài của thí sinh này mang cho thí sinh khác trong kỳ thi học sinh giỏi 

Tối 15/3, trao đổi với PV Báo Giao Thông, bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Hội đồng coi thi tại trường THPT Lê Viết Thuật (TP. Vinh, Nghệ An) đã họp, xem xét việc cán bộ coi thi ở phòng số 26 chép bài của thí sinh này cho thí sinh khác trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

“Sở GD&ĐT đã quyết định đình chỉ 2 cán bộ coi thi cùng phòng là Nguyễn Thị Lê Hằng (trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) và Hồ Thị Hiền (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng), bà Chi thông tin thêm.

Như báo Giao Thông đã đưa tin, chiều ngày 14/3, sau khi kết thúc buổi đầu kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, trên mạng xã hội facebook chia sẻ status tố cáo trong khi các thí sinh đang làm bài, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại. Bất bình với việc làm của giám thị Hằng, thí sinh trong phòng thi bị chép bài có tên Phương Anh đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối.

Thêm giám thị bị đình chỉ trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An 2

Nội dung status thí sinh tố giám thị chép bài của học sinh này cho học sinh khác trong kỳ thi học sinh giỏi Nghệ An

Được biết, sự việc xẩy ra ngay môn thi Tiếng Anh, tại phòng thi số 26, Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh). Giám thị coi thi bị tố giác có hành vi chép bài của thí sinh này mang cho thí sinh khác xem là cô Nguyễn Thị Lê Hằng giáo viên dạy môn Tiếng Anh (Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An). 

 >>> Xem thêm video 18 giáo viên tố hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên gian dối

Thủy Tiên