Thêm một người bị bắt vì lập danh sách thương binh "ảo"

13/09/2019 12:16

Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục bắt bà Hà Thị Kim Vân, nguyên nhân viên Văn thư - Chi trả, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi.

Thêm một người bị bắt vì lập danh sách thương binh
Phòng Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi

Sáng 13/9, lãnh đạo TP Quảng Ngãi xác nhận, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giam bà Hà Thị Kim Vân, nguyên nhân viên Văn thư - Chi trả, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi. Bà Vân là người thứ hai bị bắt vì liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh “ảo” để ăn chặn tiền chính sách.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt đối với bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi. Bà Hương bị bắt do liên quan đến vụ việc trên.

Như đã đưa tin, vào đầu tháng 7/2018, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua kiểm tra sơ bộ của các đơn vị chức năng ở thành phố Quảng Ngãi, có 33/104 thương binh mà phòng LĐ-TB&XH chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 phường trực thuộc TP Quảng Ngãi gồm: Trần Phú, Chánh Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Lê Hồng Phong (từ 1/7/2018) là “ảo”.

Điều chú ý, nhiều năm trước, khi chưa chuyển về phường thì tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 thương binh này có người khác ký nhận thay. Từ giữa năm 2014 đến năm 2019, tiền chế độ trả cho 33 thương binh “ảo” này từ 64-75 triệu đồng/tháng. Tính ra số tiền mà ngân sách đã chi trả những năm qua cho các thương binh trên lên đến hàng tỷ đồng.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quang Đạt