Thêm một thợ lặn Formosa bị nhiễm độc

27/04/2016 17:21

Kết quả xét nghiệm cho thấy, một thợ lặn có chỉ số đồng trong cơ thể cao hơn gấp 2 lần mức bình thường.

thêm một thợ lặn formosa bị nhiễm độc

Một thợ lặn Fomosa có chỉ số đồng trong cơ thể cao bất thường (Ảnh minh họa)

Nguồn tin cho biết, vào hôm qua (26/4), có 9 trường hợp thợ lặn người Khánh Hòa và Hà Tĩnh đến Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu. 9 thợ lặn này hiện đang làm việc tại Công ty Nibelc, có trụ sở đóng tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) - đang thi công công trình đê chắn sóng cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh tại Khu kinh tế Vũng Áng (TX. Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Trong đó, 8 thợ lặn đăng ký khám bệnh các chuyên khoa thông thường và không phát hiện người nào có bệnh nguy hiểm. Riêng một thợ lặn quê tại tỉnh Khánh Hòa sau khi khám tổng quát thấy trong người có những dấu hiệu mệt mỏi khác thường, nghi ngờ bị nhiễm độc nên đã yêu cầu bệnh viện này tiếp tục xét nghiệm đồng và chì. 

Sau 2 ngày gửi mẫu vào TP.HCM để xét nghiệm, kết quả cho thấy thợ lặn này bị nhiễm độc đồng trong cơ thể cao gấp hơn 2 lần so với mức bình thường.

Liên quan đến thông tin trên, nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, 9 thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu vào ngày 26/4, chứ không phải khám bệnh và đã rời Bệnh viện Trung ương Huế trong chiều 26/4.

Nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cũng cho biết những ngày qua không có trường hợp nào là thợ lặn chuyển từ tuyến dưới đến để cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện này, hay bị tử vong tại bệnh viện do nhiễm độc không thể cứu chữa.

Theo một bác sĩ, bệnh nhân bị nhiễm độc đồng có những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và quặn đau ở vùng bụng. Nếu không theo dõi, điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ bị nhiễm độc ở nhiều cơ quan như gan, thần kinh, mắt, thận, tim, máu... có thể tử vong.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 24/4, một thợ lặn của công Công ty Nibelc là anh Nguyễn Văn Ngày đã tử vong với các triệu chứng mệt mỏi, khó thở...

Duy Lợi