Thêm nạn nhân quốc tịch Trung Quốc tử vong ở Bạc Liêu

03/02/2020 12:30

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết, có thêm một nạn nhân (là bé trai) mang quốc tịch Trung Quốc tử vong thi thể trôi nổi trên sông.

Keyword đầu tiên có dấu
Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân nổi trên sông Kênh xáng Le Le.

Liên quan đến vụ người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc được phát hiện trôi nổi trên sông Kênh xáng Le Le (ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), sáng 3/2, UBND tỉnh Bạc Liêu vừa phát đi văn bản liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, hai người tử vong được xác định là anh You Nianwu (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) và bé trai You Yuelong (SN 2016, con trai anh You Nianwu) được gia đình phát hiện trôi nổi trên sông Kênh xáng Le Le. Thị thực của hai nạn nhân đều có giá trị từ ngày 22/1 - 22/2/2020. Nguyên nhân tử vong bước đầu được xác định do ngạt nước.

Từ đó, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh thông báo nạn nhân người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc tử vong và đề nghị phối hợp công tác lãnh sự các bước tiếp theo. Đồng thời, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các cơ quan có liên quan đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân cái chết của 2 nạn nhân và sẽ thông báo sau khi có kết quả.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, khoảng 12h ngày 2/2, người dân ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) phát hiện một thi thể nam giới trôi nổi trên sông Kênh xáng Le Le (ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A) nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Hồng Dân phối hợp cùng với Phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành trục vớt thi thể lên bờ và khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định thi thể nam giới nói trên là anh You Nianwu (SN 1984, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Anh You Nianwu là con rể của bà Dương Thị Liên (SN 1969, ngụ ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân). Vị trí phát hiện thi thể anh You Nianwu cách nhà bà Liên khoảng 1km.

Theo trình bày của bà Liên, con rể bà cùng với con gái tên L.T.H.C. (SN 1994) và cháu ngoại (SN 2016) thường trú tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) nhập cảnh về Việt Nam vào ngày 22/1 để ăn Tết tại gia đình đến chiều 1/2 thì mất tích.

Gia Minh