Thứ Bảy, 18/01/2020 19:49:35 Hotline: 0901 514 799

Thêm tình yêu cho nghề cầm lái

26/09/2019 09:38

Hàng nghìn tài xế Grab 2 bánh tại TPHCM đã tham dự sự kiện với chủ đề “Cảm ơn anh, người bạn đồng hành”.

Keyword đầu tiên có dấu
Sự hiện diện của hàng ngàn đối tác tài xế Grab hai bánh đã “phủ xanh” toàn bộ khán đài

Vừa qua, các đối tác tài xế Grab 2 bánh tại TP.HCM đã có một ngày thứ 7 đặc biệt khi đến tham gia buổi họp mặt quý 3 năm 2019. Với chủ đề “Cảm ơn anh, người bạn đồng hành”, sự kiện đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần giữ “lửa” tình yêu nghề trong lòng cộng đồng tài xế.

“Cuộc họp” bổ ích của các bác tài

Không giống như những ngày cuối tuần phải tất tả ngược xuôi trên đường, các bác tài được gặp gỡ, “tay bắt mặt mừng” giao lưu cùng nhau. Tham gia sự kiện, các đối tác tài xế được phổ biến nhiều tính năng mới cũng như chia sẻ và hướng dẫn những vấn đề liên quan đến quy trình làm việc, quy tắc ứng xử, chính sách hỗ trợ.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhiều tài xế nhận được quà từ Grab

Tài xế GrabFood Trần Văn Kim cho biết: “Trước đây tôi làm bốc vác thuê ngoài chợ, mạnh ai nấy làm, nào có những buổi anh em đồng nghiệp ngồi lại như thế này. Tôi hay nói hơi lớn tiếng do thói quen từ thời làm trong môi trường chợ ồn ào. Hôm nay, nghe anh em và Grab nhắn nhủ thái độ nhã nhặn và cách ăn nói lịch sự của tài xế sẽ “ghi điểm” với khách hàng. Tôi sẽ tập nói chuyện nhỏ nhẹ và từ tốn lại”.

Ngoài những hoạt động ý nghĩa và thiết thực kể trên, nhiều tài xế tài năng từ cuộc thi Grab’s Got Talent còn trình diễn tiết mục xuất sắc của mình và nhận thưởng. Tài xế GrabBike Nguyễn Công Thành thổ lộ: “Dù từng có thời gian đi hát phòng trà nhưng tới lúc lên sân khấu đứng trước hàng ngàn tài xế Grab, mình vẫn rất run. Phần vì mới “chân ướt chân ráo” chạy Grab được 4 tháng, chưa tham gia đội nhóm nào, cũng không quen biết nhiều nên mình lo không biết lúc hát có ai nghe không. Vậy mà không ngờ anh em trong cánh gà và phía dưới vỗ tay, cổ vũ rất nhiệt tình, tự nhiên có cảm giác thân thương, gần gũi lắm”.

Thêm động lực, tình yêu sau tay lái

Grab còn nhân dịp này để tặng thưởng và vinh danh những tài xế công nghệ có nghĩa cử đẹp và thành tích tốt quý 3. Sự ghi nhận, tôn vinh kịp thời giúp các bác tài có thêm động lực tiếp tục lan tỏa nhiều hành động tử tế, nhen lên niềm tự hào về nghề lái xe công nghệ trong toàn thể anh em đồng nghiệp.

Tài xế GrabBike Nguyễn Kim Đạt cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi thấy tên mình nằm trong danh sách 10 tài xế xuất sắc của quý 3. Hồi xưa làm sửa xe, đâu có ai trao giải gì đâu. Đây là giải thưởng đầu tiên tôi nhận được trong đời luôn đó. Giải thưởng này là động lực rất lớn giúp tôi, thêm cố gắng để có thu nhập tốt hơn”.

Keyword đầu tiên có dấu
Các bác tài hào hứng khi có cơ hội cùng đồng nghiệp tham gia buổi họp mặt đầy ý nghĩa

Trong lần hiếm hoi quy tụ đông đủ anh em đồng nghiệp, Grab còn tổ chức gây quỹ để hỗ trợ các bác tài có hoàn cảnh khó khăn, gặp tai nạn bất ngờ… Khoảnh khắc nhiều tài xế nhiệt tình chung tay ủng hộ chương trình trở thành hình ảnh đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa những con người đang cùng khoác màu áo xanh thân quen.

Nụ cười và tinh thần sôi nổi tham gia các hoạt động của đội ngũ tài xế trong suốt chương trình chính là minh chứng rõ nhất cho sự thành công của buổi họp mặt định kỳ lần này. Đây là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa sứ mệnh Công Nghệ Vì Cộng Đồng” (#TechforGood) mà Grab đang theo đuổi, lan tỏa nhiều tác động tích cực đến các đối tác tài xế.

CTV