Thí sinh bị TNGT ở Cần Thơ được xét đặc cách tốt nghiệp

10/08/2020 18:18

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, trật tự và nghiêm túc đúng quy chế.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Tỉ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Cần Thơ gần như 100% đối với tất cả các môn.

Chiều 10/8, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ cho biết, em học sinh bị TNGT ở ngày thi đầu tiên đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đó là trường hợp của em Huỳnh Thị Ngọc Phương, thí sinh dự thi tại Điểm thi trường THPT Lương Định Của (quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Trưa 7/8, khi Phương điều khiển xe đến điểm thi thì xảy ra TNGT, đau đầu, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn cấp cứu.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của Phương đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

“Thí sinh Phương đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp. Hiện nay, chúng tôi đang chờ một số giấy tờ có liên quan để thực hiện quy trình đặc cách cho em”, ông Nguyễn Phúc Tăng cho hay.

Theo báo cáo tổng hợp các môn thi của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, có 10.672 thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 24 điểm thi. Tỉ lệ thí sinh dự thi rất cao gần như 100% đối với tất cả các môn.

Kỳ thi diễn ra an toàn, trật tự và nghiêm túc đúng quy chế. Chỉ một thí sinh duy nhất bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.

“Thí sinh bị đình chỉ thi là thí sinh tự do ở điểm thi Vĩnh Thạnh, đã vi phạm mang điện thoại vào phòng thi và bị giám thi phát hiện. Em này đã bị đình chỉ thi”, ông Nguyễn Phúc Tăng thông tin thêm.

Lê An