Thí sinh top 16 là "người nhà" của hệ thống bình chọn Miss Universe Vietnam

11:21, 28/06/2022

Phạm Hoàng Thu Uyên Top 16 là CMO của ByteNext, đơn vị cung cấp nền tảng bình chọn cho cuộc thi của Miss Universe Vietnam 2022 đã gây tranh cãi.

Phạm Hoàng Thu Uyên được nhắc nhiều tại Miss Universe Vietnam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) 2022 thời gian qua. Bởi cô là cái tên nằm trong top cao bình chọn "Thí sinh được yêu thích nhất", vượt qua lượt Đỗ Nhật Hà về số bình chọn.

Trong khi đó, ByteNext chính là đối tác độc quyền cung cấp website bình chọn trực tuyến ứng dụng công nghệ blockchain của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Blockchain BVote).

Chung cuộc, cô thắng giải phụ này với số điểm là 7.492.180 và lọt vào top 16 cuộc thi.

Thí sinh top 16 là

Phạm Hoàng Thu Uyên được lọt top 16 nhờ thắng giải bình chọn "Thí sinh được yêu thích nhất"

Điều này, dấy lên nghi vấn về sự minh bạch trong vòng bình chọn “Người đẹp được yêu thích nhất” của cuộc thi hoa hậu, khi chính là "người nhà" của đơn vị giám sát kết quả.

Được biết, Phạm Hoàng Thu Uyên sinh năm 1997, từng được biết đến với danh xưng "Hoa khôi công nghệ" khi là CEO – Founder MetaBlockX, CMO của ByteNext.

Báo Giao thông đã liên hệ với đại diện truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người này cho biết sẽ sớm có phản hồi chính thức về thông tin trên.

Thí sinh top 16 là

Phạm Hoàng Thu Uyên cao 1,68 m, số đo ba vòng 84-63-94 cm

Trước đó, trong livestream trò chuyện cùng khán giả tối 6/5, Phạm Hoàng Thu Uyên từng khẳng định: "Việc hack hệ thống blockchain là rất khó, gần như không thể thực hiện. Ngay cả đội ngũ lập trình viên của Bvote cũng khẳng định dữ liệu bình chọn hiện vẫn toàn vẹn và nếu có bất kỳ sai sót nào, đơn vị này sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tôi nhận nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng công nghệ, gia đình, bạn bè nên giữ ưu thế bình chọn. Tôi cam kết mình không có bất cứ hành động thiếu minh bạch nào", người đẹp 9x khẳng định.

Thu Uyên lý giải thêm, việc cô luôn xuất hiện trong các "top vote" của cuộc thi vì vậy bản thân cô có sẵn những lợi thế hơn so với các thí sinh khác. Thế mạnh của cô là huy động, kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp startup, trong đó có nguồn lực tài chính.

Cạnh đó, cô khẳng định mình có gia đình, bạn bè, đối tác là các doanh nghiệp và những người ủng hộ. Cô lại là người đẹp đầu tiên làm việc trong lĩnh vực Blockchain tham gia một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia. Chính vì lẽ đó, cô nhận được sự ủng hộ rất nhiều đến từ các anh chị em trong cộng đồng công nghệ và tài chính tại Việt Nam.

Thí sinh top 16 là

Phạm Hoàng Thu Uyên sinh năm 1997, từng được biết đến với danh xưng "hoa khôi công nghệ" khi là CEO – Founder MetaBlockX, CMO của ByteNext.

Thí sinh top 16 là

Thông tin bình chọn "Thí sinh được yêu thích nhất" tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Theo thông tin từ BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, thay vì sử dụng phương thức truyền thống bằng tin nhắn, khán giả sẽ ủng hộ cho thí sinh mình yêu thích nhất thông qua hệ thống bình chọn trên Website Blockchain Bvote. Giải pháp này cho phép mọi người theo dõi kết quả liên tục, trực tiếp trên hệ thống, một điều mà các hình thức cũ không làm được.

Phí bình chọn cho các thí sinh có các mức từ 5.000đ/ lượt - 1.000.000đ/ lượt, mức phí 5.000đ tương đương với 10 điểm vote. BTC không giới hạn số lượt bình chọn và số thí sinh bình chọn.

Phương Thảo