Thi thể "phượt thủ" Anh về tới Bệnh viện Sa Pa

10/06/2016 16:52

Thông tin được ông Dũng, Đội trưởng đội tìm kiếm trao đổi với PV Báo Giao thông lúc 4h20’ chiều nay.

Thi thể

Vị trí phát hiện thi thể "phượt thủ" người Anh nằm giữa khe nước

Theo đó, vị Đội trưởng Đội tìm kiếm cho biết, thi thể "phượt thủ" người Anh đã được đưa ra khỏi khu vực vực sâu an toàn và đang trên đường về tới thị trấn. Lúc 4h20’, vị này cho biết chỉ khoảng 5-10 phút nữa là tới Bệnh viện huyện Sapa. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để sớm bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân và Đại sứ quán Anh.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, sáng nay 10/6, các cơ quan chức năng cùng gia đình nạn nhân đã thống nhất phương án vận chuyển thi thể bằng hệ thống cáp treo công vụ (cáp LCS) 3 dây của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa.

10 nhân viên của Công ty Cáp treo Fansipa Sa Pa phát quang đường mở lối chuyển thi thể nạn nhân từ vị trí tử nạn lên cáp công vụ (LCS) tới ga đến (Ga Fansipan), sau đó tiếp tục vận chuyển thi thể bằng cabin công vụ từ ga đến về chân núi.

Hệ thống cáp treo công vụ hoạt động độc lập với cáp treo vận chuyển khách du lịch, được dùng để chở nguyên vật liệu lên Fansipan. Trong đêm qua (9/6), Công ty Cáp treo Fansipa Sa Pa đã tài trợ và vận chuyển lương thực, chăn màn, nhu yếu phẩm cần thiết bằng cáp treo và thả xuống trụ T4 cho Đội cứu hộ trực hiện trường.

Yến Chi