Thị trấn cổ kính treo trên thác nước

01/11/2019 11:55

Trên dãy núi Sùng Sơn huyền bí của tỉnh Hồ Nam miền trung Trung Quốc có một thị trấn cổ đã có hơn 2000 năm lịch sử, đó là thị trấn Phù Dung-một thị trấn người Thổ Gia được mệnh danh là thị trấn treo trên thác nước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Những năm 80 của thế kỷ trước, bộ phim "Thị trấn Phù Dung" đã từ miền tây tỉnh Hồ Nam đi ra thế giới, mọi người đã biết đến là thôn Vương, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Hồ Nam bởi đây là nơi quay bộ phim này.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Nằm ở giữa đường từ Trương Gia Giới đến Phượng hoàng cổ trấn, bạn chỉ cần 2 giờ để đi bộ thăm quan hết Phù dung trấn, nhưng phải mất nhiều ngày để nghe hết các câu chuyện kỳ bí về tập tục "Khóc cưới" của người Thổ gia.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Phù Dung Trấn còn được biết đến với tên gọi “cổ trấn ngàn năm trên thác nước” bởi có dòng thác hùng vĩ chảy qua.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Hiện nay, Thôn Vương trên bản đồ vẫn gọi là thôn Vương, nhưng mọi người vẫn quen g̣ọi là thị trấn Phù Dung.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Đến thị trấn Phù Dung, dạo bước trên đường phố trải đá xanh sẽ khiến ta có thể từ trong cảnh đẹp mơ màng ấy tìm thấy những nét độc đáo của thị trấn này, những đường phố, nếp nhà sàn, tường khắc hoa khi ẩn khi hiện, dưới ánh chiều tà, nhà cửa trong thị trấn cổ mộc mạc nằm rải rác đó đây.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Theo quy hoạch, sau này thị trấn sẽ mở tour du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch sinh thái, lấy thị trấn Phù Dung làm trung tâm.

Minh Long