"Thiên Vương" Lưu Đức Hoa hủy concert vì dịch bệnh do virus corona

26/01/2020 17:20

Buổi hòa nhạc dự kiến diễn ra tại Hong Kong vào ngày 15/2 của Lưu Đức Hoa đã bị hủy bỏ giữa bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang hoành hành.

Lưu Đức Hoa phải hủy concert riêng vì dịch bệnh

Trong bối cảnh tình hình bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang hoành hành tại Vũ Hán (Trung Quốc), "Thiên Vương" Lưu Đức Hoa vừa thông báo buổi hòa nhạc mang tên "My Love Andy Lau World Tour" dự kiến diễn ra vào ngày 15/2 tới đây sẽ bị hủy bỏ.

Trước đó, Lưu Đức Hoa từng phải hủy nhiều show diễn vào cuối tháng 12/2018 và đầu tháng 1/2019 vì tình hình sức khỏe không tốt. Việc "Thiên Vương Hongkong" tuyên bố hủy show diễn lần này không phải vì lý do sức khỏe của chính anh mà còn vì của tất cả khán giả, để tránh tụ tập đông người.

Có thể nói, virus corona gây viêm phổi đang bao trùm mọi ngõ ngách tại đất nước tỷ dân. Chính phủ Trung Quốc hiện đẩy mạnh đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Vũ Hán, trong khi người dân hàng ngày sống trong thấp thỏm, lo sợ vì sự lây lan ngày một rộng và diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của virus corona trong những ngày gần đây.

Dịch bệnh đã khiến nhiều nhà tổ chức chương trình nghệ thuật, ca nhạc khốn đốn. Không chỉ riêng Lưu Đức Hoa, nhiều show diễn của các nghệ sĩ cũng bị hủy bỏ như tour diễn vòng quanh thế giới mang tên "Ugly Beauty 2020" tại Vũ Hán của ca sĩ Thái Y Lâm, ca nhạc mừng năm mới "Xuân Vãn" của đài truyền hình trung ương CCTV chuyển sang ghi hình phát sóng thay vì truyền hình trực tiếp như những năm trước đây...

Ân Kỳ