Thiếu gia cưỡng hiếp loạt sao nữ Đài Loan lĩnh án 39 năm tù

07/03/2017 21:51

Từ năm 2009 đến năm 2011, Lý Tông Thụy đã cưỡng hiếp hơn 30 phụ nữ, bao gồm cả người nổi tiếng.

Thiếu gia cưỡng hiếp loạt sao nữ Đài Loan lĩnh án 39 năm tù 1

Thiếu gia Lý Tông Thuỵ vắng mặt trong phiên xử ngày 7/3

Ngày 7/3, phiên tòa tái thẩm xét xử vụ án Lý Tông Thụy chuốc thuốc mê, cưỡng hiếp và quay clip hàng loạt phụ nữ, trong số đó có nhiều diễn viên, người mẫu đã diễn ra tại Đài Loan.

Tờ Zing news dẫn thông tin từ Sina cho hay, Tòa án Tối cao Đài Loan vẫn giữ nguyên hình phạt 39 năm và 2 tháng tù giam đối với Lý Tông Thuỵ vì hành vi đồi bại của mình. Thiếu gia họ Lý không có mặt tại tòa nghe tuyên án.

Đại diện tòa án cho biết vụ án được xét xử lại sau khi phía công tố phát hiện có thêm tình tiết mới. “Cơ quan điều tra đã tìm thấy nhiều nạn nhân bị bỏ sót. Đây là tình tiết tăng nặng mức phạt nên cần xử tái thẩm”.

Thiếu gia cưỡng hiếp loạt sao nữ Đài Loan lĩnh án 39 năm tù 2

Từ năm 2009 đến năm 2011, Lý Tông Thụy đã cưỡng hiếp hơn 30 phụ nữ

Theo hồ sơ tòa án, từ năm 2009 đến năm 2011, Lý Tông Thụy bằng thủ đoạn quen thuộc là chuốc rượu say và bỏ thuốc mê đã cưỡng hiếp hơn 30 phụ nữ, bao gồm cả người nổi tiếng.

Sự việc chỉ được đưa ra ánh sáng vào ngày 25/7/2011 khi hai phụ nữ cùng đến Sở Cảnh sát Đài Bắc tố giác hành vi đồi bại của gã thiếu gia 32 tuổi.

Ban đầu, phía cơ quan điều tra Đài Bắc bác bỏ đơn kiện vì lý do thiếu bằng chứng. Sau đó, một nạn nhân khác công bố đoạn clip dung tục của Lý Tông Thụy làm bằng chứng. Lúc đó, cảnh sát phát lệnh truy nã Lý Tông Thụy khắp nơi.

Theo 163, trong thời gian điều tra, xét xử, Lý Tông Thụy vẫn ngụy biện cho hành vi của mình. Lý một mực khẳng định các nạn nhân tự nguyện "quan hệ" đồng thời lấy ví dụ cụ thể chứng minh cho lời khai. Đại diện tòa án nhận định, Lý Tông Thụy không hối cải, làm tổn hại danh dự của người bị hại. Vì vậy, tòa quyết định không khoan hồng, theo VnExpress.

Từ năm 2012 đến nay, các nạn nhân lần lượt tố cáo bị Lý Tông Thụy làm nhục. Luật sư của Lý cho hay, gia đình thiếu gia Đài muốn dùng tiền hòa giải nhưng không được chấp thuận.

Thiếu gia cưỡng hiếp loạt sao nữ Đài Loan lĩnh án 39 năm tù 3

Lý Tông Thụy và các người đẹp (Ảnh: CTTV)

Tháng 8/2012, Lý Tông Thụy bị tuyên án 79 năm và 7 tháng tù giam. Nhưng theo luật pháp sở tại, thời gian thụ án tù cao nhất là 30 năm nên Lý thoát được hơn 49 năm tù.

Tháng 10/2015, bản án cũ bị hủy bỏ và Tòa án Tối cao xét xử phúc thẩm dù thiếu hai nhân chứng. Tòa kết luận Lý Tông Thụy cưỡng hiếp năm phụ nữ và phải lĩnh án 20 năm tù.

Trong đó, riêng với hành vi quay trộm clip Lý bị tuyên 3 năm và 2 tháng tù. Hồi đầu năm 2016, cảnh sát phát hiện thêm tình tiết tăng nặng nên đề nghị xử tái thẩm.

Sinh năm 1985, Lý Tông Thụy là quý tử của tỷ phú Đài Loan Lý Nhạc Tông. Ông này cũng là một tay chơi khét tiếng khi có đến bốn bà vợ, sinh năm người con và có mối quan hệ thân thiết với các người đẹp trong làng giải trí xứ Đài.

Nhờ vai vế gia đình, thiếu gia họ Lý quan hệ ngoài luồng với nhiều nữ nghệ sĩ và ép họ làm theo ý mình. Bê bối cưỡng hiếp của Lý Tông Thụy bị đánh giá là scandal tình dục chấn động nhất Đài Loan.

Nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề vì dính líu tới Lý Tông Thụy. Người mẫu Ngô Á Hinh phải tạm lánh làng giải trí, MC Dương Nhược Mai phải bỏ việc... Một nạn nhân giấu tên khác thừa nhận bị hủy hôn vì "qua lại" với thiếu gia trác táng Lý Tông Thuỵ.

Mai Anh (Tổng hợp)