Thiếu úy công an đã chuẩn bị rất kỹ trước khi tạt axít vợ sắp cưới

29/05/2019 17:24

Hải cất bình axit 750ml trong người rồi đến nhà chị V. Khi chị V. vừa bước đến chân cầu thang thì Hải lấy axít tạt lên người nạn nhân.

Thiếu úy công an đã chuẩn bị rất kỹ trước khi tạt axít vợ sắp cưới 1
Chị V. bị tạt axít dẫn đến thương tích 46%

Liên quan đến vụ việc một thiếu úy công an tạt axít vợ sắp cưới tại Đà Nẵng gây xôn xao dư luận, ngày 29/5, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê cho biết vụ việc đã hoàn tất quá trình điều tra, chuyển sang VKS cũng cấp để đề nghị truy tố Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, trú quận Thanh Khê) tội Cố ý gây thương tích. Hiện vụ việc cũng sắp được đưa ra xét xử công khai.

Theo điều tra ban đầu của công an, Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, là thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng) và chị L.T.L.V (SN 1995, cùng trú quận Thanh Khê) có quan hệ yêu đương, đã tổ chức đám hỏi và đăng ký kết hôn.

Sau đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn tình cảm. Theo người nhà ch V., khi 2 người ăn hỏi, Hải bộc lộ tính bạo lực, đánh đập nên chị V. nhiều lần yêu cầu chấm dứt tình cảm với Hải, nhưng Hải không đồng ý.

Để chuẩn bị kế hoạch tạt axít vợ sắp cưới, Hải đã mua sẵn axít, sau đó, hẹn chị V. sáng 1/1 sẽ sang nhà nói chuyện với ba mẹ chị V. về chuyện tình cảm của hai người. Đồng thời, Hải về nhà ngoại chiết axít từ can 30 lít sang bình chứa loại 750ml.

Khoảng 10h ngày 1/1, Hải cất bình axít trong người rồi đến nhà chị V. Thấy Hải đến, ba mẹ chị V. gọi con gái trên lầu xuống tiếp chuyện. Khi chị V. vừa đến chân cầu thang thì Hải lấy bình axít ra tạt lên người chị V. Qua 2 lần giám định thương tích, chị V. được kết luận bị thương tích 46%.

Ngọc Vũ