Ẩm thực

Thịt gà nấu với thứ "đen sì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm

24/06/2020, 19:00

Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.

img

Nguyên liệu

Nửa con gà tươi, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nấm mèo (mộc nhĩ).

Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột bắp, tiêu.

Cách thực hiện

img

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch máu, để ráo nước, thêm gừng cắt nhỏ.

img

Cho gia vị vào ướp cùng trong 30 phút. Bột bắp sẽ giúp thịt được mềm hơn.

img

Nấm mèo khô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào cùng với thịt gà.

img

Đun sôi nước, cho bát thịt gà vào nồi hấp trong 20 - 30 phút, không cần thêm nước.

img

Thành phẩm nhận được có mùi thơm, thịt mềm, nước gà chảy ra đậm đà gia vị vừa phải, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.