Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt lợn
- 2 củ sả
- 1 củ riềng
- 80gr vừng trắng
- 2 muỗng canh đường
- Khế chua
- 3-4 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (có thể bỏ qua)
- 1 muỗng cà phê bột canh
- Tỏi, ớt, lá chanh.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ tùy thích.
- Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thịt vào trần chín tới, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: Riềng xay nhuyễn. Sả, ớt thái mỏng, khế rửa sạch cắt bỏ viền sau đó thái lát mỏng.
- Bước 4: Phi thơm 1 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, cho riềng, sả vào đảo đều khoảng vài phút cho thơm, tắt bếp.
- Bước 5: Đổ thịt heo vào chảo bên trên, thêm đường, bột ngọt, bột canh, ớt, nước cốt chanh, đeo găng tay nilon vào bóp đều để tất cả được thấm hết gia vị.
- Bước 6: Cuối cùng cho lá chanh thái chỉ, khế, vừng rang vàng vào bóp đều lại lần nữa là hoàn thành xong. Món này chấm với tương bần hoặc nước mắm chua ngọt đều rất hấp dẫn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận