1. Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc vai hoặc ba chỉ
- Que xiên
- 4 cây sả
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 thìa canh vừng trắng
- 1/2 quả chanh
- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng.
2. Cách làm:
- Thịt sát muối rồi rửa sạch, thái miếng mỏng 0,3cm.
- Sả, hành tím, hành tây, tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.
- Ướp thịt với: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa canh hạt vừng trắng cùng với hỗn hợp tỏi, sả, hành tây, hành tím đã xay nhuyễn.
- Đeo bao tay, bóp đều cho gia vị đc ngấm vào thịt nhanh hơn. Ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng để thịt có vị ngon chuẩn nhất.
- Trước khi xiên thịt, trộn đều cùng 1/2 quả chanh để thịt ăn mềm hơn.
- Nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200℃ hoặc nướng bằng than hoa, chiên bằng chảo đều ngon.
- Khi nướng, mọi người nhớ lật để xiên thịt chín đều.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Nhung thực hiện.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận