Thời tiết 13/6: Miền Bắc hết mưa, khí nóng tràn về

13/06/2015 05:30

Ngày 13/6, rãnh thấp đã suy yếu, vùng thấp phía tây phát triển sẽ khiến cho thời tiết miền Bắc thay đổi.

thời tiết 13/6: miền bắc hết mưa, khí nóng tràn về
Khu vực Bắc Bộ trời nắng nhiều và khí nóng liên tục tràn xuống (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 12/6 các tỉnh miền Bắc và Thủ đô Hà Nội được hưởng trọn vẹn một ngày mát mẻ nhờ có rãnh thấp và gió tây nam gây mưa.

Dự báo trong ngày hôm nay (13/6) rãnh thấp suy yếu, vùng thấp phía tây phát triển sẽ khiến cho thời tiết miền Bắc thay đổi, trời có nắng nhiều và khí nóng liên tục tràn xuống. Nhiệt độ tăng lên 35 độ C ở vùng đồng bằng, các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và Thủ đô Hà Nội. Các nơi khác ở miền Bắc nhiệt độ trong khoảng 32 - 34 độ C.

Khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa tới Ninh Thuận nhiệt độ vẫn duy trì ở mức cao, 36 - 39 độ C, một số nơi còn vượt ngưỡng 39 độ.

Trong khi đó, ở khu vực phía Nam, gió tây nam đang hoạt động mạnh lên. Tây Nguyên mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Mai Anh