Thời tiết 3 ngày thi THPT quốc gia 2019: Miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt

25/06/2019 07:23

Trong dịp kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các tỉnh Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt với chỉ số UV lên mức nguy hại.

Thời tiết 3 ngày thi THPT quốc gia 2019: Miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt 1
Trong dịp kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các tỉnh Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gây gắt, thí sinh thận trọng, trách nguy cơ sốc nhiệt

Cơ quan khí tượng vừa thông tin dự báo thời tiết trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó nếu như miền Bắc và miền Nam được hưởng những cơn mưa rào giải nhiệt khiến thời tiết dịu mát thì miền Trung nắng nóng gay gắt vẫn diễn ra.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ ngày 25/6, trời có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ. Từ ngày 26 -27/6, trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-37 độ C.

Tại các tỉnh Trung Bộ, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cụ thể, trong ngày hôm nay (25/6) chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 25-27/6, trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ C.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019:

Thời tiết 3 ngày thi THPT quốc gia 2019: Miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt 2
Thời tiết 3 ngày thi THPT quốc gia 2019: Miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt 3
Hoàng Ngân