Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ trở lạnh, mưa vài nơi

20/03/2015 08:06

Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

thời tiết cuối tuần: bắc bộ trở lạnh, mưa vài nơi
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi trong ngày 20/3 (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày vừa qua (17 – 19/3), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ. Tuy nhiên, từ ngày hôm nay (20/3), đợt nắng nóng này sẽ chấm dứt ở các tỉnh nói trên.

Ngoài ra, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng và sáng 21/3 có khả năng ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 oC, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, vùng núi có nơi 30 - 32 oC. Riêng phía Tây Bắc bộ thì ngày nắng đêm không mưa, gió nhẹ.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 25 – 28 oC.

Các tỉnh Trung Bộ, phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC,nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ, phía nam có nơi 33 - 35 oC.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 oC.

Mai Mai