Thời tiết hôm nay (10/6): Hà Nội dự báo có mưa đá, lốc, sét

10/06/2022 08:08

(10/6) Hà Nội dự báo có mưa đá, lốc, sét vào chiều tối. Người dân hạn chế ra đường và cần cẩn trọng, tránh những tai nạn không mong muốn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/6), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Cụ thể như: Mường Mô, Lai Châu 54mm; Mường Toong, Điện Biên 45mm; Cốc Đán, Bắc Kạn 40mm,…

Thời tiết hôm nay (10/6): Hà Nội dự báo có mưa đá, lốc, sét 1

Phố Phùng Hưng ngập sâu sau cơn mưa chiều 29/5

Theo dự báo, khu vực Hà Nội từ nay (10/6) đến ngày 11/6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm nay (10/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 130mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

PV