Thời tiết hôm nay (19/2): Cảnh  báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội

19/02/2022 09:08

Dự báo thời tiết hôm nay (19/2): Cảnh báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội và dự báo rét hại, băng giá khu vực vùng núi phía Bắc.

Hà Nội mưa dông, từ 8-11 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia, hiện nay (19/2), qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tồn tại gây mưa rào và dông trên khu vực các quận/huyện: Hoài Đức, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông của thành phố Hà Nội.

Thời tiết hôm nay (19/2): Cảnh  báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội 1

Khu vực nội thành Hà Nội dự báo mưa dông, nhiệt độ phổ biến 8-11 độ

Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực nói trên sau đó có khả năng lan rộng ra các quận/huyện nội thành khác của khu vực TP. Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội Từ nay (19/2) đến ngày 20/2 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Bắc Bộ rét đậm, cảnh báo băng giá

Cũng theo dự báo, đêm qua và sáng sớm nay (19/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Dự báo, trong ngày và đêm nay (19/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ nay (19/2) đến ngày 21/2, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ nay (19/2) đến hết ngày 20/2 vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Từ nay (19/2), trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4; Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-5m.

Từ chiều nay (19/2), trên vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết

Từ ngày hôm nay (19/2), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại cấp 1.

PV