Thông tin bất ngờ về 2 con sinh đôi của tỷ phú Elon Musk

07/07/2022 14:37

Theo thông tin mới nhất, tỷ phú giàu nhất thế giới có tới 9 người con được công khai.

Trong đó có 5 người con với người vợ đầu Justine Musk và hai con với ca sĩ Claire Boucher.

Còn hai con sinh đôi mới 8 tháng tuổi, vừa được biết đến là kết quả giữa tỷ phú Elon Musk với bà Shivon Zilis, Giám đốc cấp cao tại công ty trí tuệ nhân tạo Neuralink (do ông Musk điều hành).

Thông tin do hãng Business Insider tiết lộ dựa trên tài liệu xin được đổi tên cho hai con sinh đôi mà tỷ phú Elon Musk và bà Zilis nộp lên tòa án tại Austin, bang Texas nơi hai bé sinh đôi ra đời.

Họ đề nghị đổi “sang họ cha và lấy họ mẹ làm tên đệm” và thẩm phán đã chấp thuận.

thông tin bất ngờ về 2 con sinh đôi của tỷ phú elon musk

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh - AP

Bà Zilis được cho là hạ sinh hai bé sinh đôi vào tháng 11/2021, chỉ vài tuần trước khi ông Musk và bạn gái là ca sĩ Claire Boucher có con thứ 2 qua hình thức mang thai hộ.

Người mẹ của 2 người con sinh đôi của tỷ phú Musk là một người rất thông minh, tài giỏi.

Bà Zilis, 36 tuổi, học chuyên ngành kinh tế và triết học tại Đại học Yale trước khi vào làm việc tại IBM và quỹ đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta. Bà Zilis được cho là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của thế giới và từng được vinh danh trong danh sách 30 Under 30 của Forbes.

Hiện bà Zilis là giám đốc điều hành hoạt động và các dự án đặc biệt tại Neuralink - công ty về công nghệ thần kinh phát triển giao diện não người - máy móc của ông Musk. Bà Zilis bắt đầu làm việc tại công ty từ tháng 5/2017.

Neuralink chỉ là một phần trong rất nhiều công ty mà ông Musk hiện sở hữu như công ty xe điện Tesla, công ty du lịch vũ trụ SpaceX, công ty xây dựng đường hầm Boring Company. Mới đây, tỷ phú Mỹ cũng đồng ý mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Ông Musk từng nhiều lần khuyến khích tăng tỷ lệ sinh trước thực trạng tỷ lệ này đang suy giảm tại Mỹ. Tỷ phú Mỹ từng cảnh báo nền văn minh nhân loại sẽ sụp đổ nếu thế giới không tăng tỷ lệ sinh và bản thân ông cũng rất tự hào về việc có nhiều con.

Hoàng Anh (Theo Guardian)